Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Kinh tế

Xem với cỡ chữAA

Thành lập hợp tác xã dịch vụ -cung ứng-sản xuất lúa sạch Lò Rèn, xã Tân Thuận

(10:40 | 07/09/2020)

Ủy ban nhân dân xã Tân Thuận phối hợp cùng các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị thành lập hợp tác xã (HTX) dịch vụ -cung ứng-sản xuất lúa sạch Lò Rèn, xã Tân Thuận, huyện Vĩnh Thuận. Tham dự hội nghị có ông Phạm Thành Trăm, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Kiên Giang; đại diện lãnh đạo Hội Nông dân, Phòng Nông nghiệp và PTNT lãnh đạo Đảng ủy, UBND và các đoàn thể xã Tân Thuận, cùng 20 thành viên HTX.

HTX có 20 thành viên, vốn điều lệ trên 14 triệu đồng. Ngành nghề sản xuất, kinh doanh gồm: Dịch vụ làm đất; dịch vụ cung ứng giống; dịch vụ hợp đồng mua vật tư Nông nghiệp; dịch vụ thu hoạch; dịch vụ tiêu thụ sản phẩm. Tổng diện tích đất sản xuất của HTX gần 71 ha. Một số mục tiêu trọng tâm được đề ra là hợp tác tương trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo việc làm nhằm đáp ứng nhu cầu chung của các thành viên, trên cơ sở tự chủ, tự chịu trách nhiệm về hoạt động trước pháp luật, bình đẳng, dân chủ và cùng có lợi; hợp tác xã tổ chức cung cấp dịch vụ hỗ trợ đầu vào, đầu ra trong sản xuất kinh doanh cho các thành viên, làm giảm chi phí, tăng thu nhập và vận động kết nạp thành viên mới. Tại Hội nghị các thành viên trong HTX đã tiến hành bầu Ban Quản trị HTX gồm 3 thành viên và bầu Ban Giám đốc HTX gồm 3 thành viên, phó giám đốc và kế toán thủ quỹ của HTX.
Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Thành Trăm, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Kiên Giang chúc mừng sự ra đời của HTX, cám ơn sự quan tâm của các ngành, các cấp trong việc chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để HTX được thành lập; đề nghị ban lãnh đạo HTX đoàn kết một lòng, điều hành hoạt động của HTX theo đúng các quy định của nhà nước, đem lại hiệu quả thiết thực cho các thành viên.
 

Tin và ảnh: Dương Tuấn