Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Kinh tế

Xem với cỡ chữAA

Kiên Giang: Các tuyến xe cố định nội tỉnh, xe buýt hoạt động trở lại theo biểu đồ chính thức được công bố

(07:26 | 24/04/2020)

Sở Giao thông vận tải Kiên Giang vừa có thông báo tổ chức lại vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Theo đó, việc vận tải hành khách đường bộ các tuyến cố định liên tỉnh chỉ hoạt động tối đa 30% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ thấp; đối với vận tải hành khách tuyến cố định nội tỉnh, xe buýt hoạt động trở lại theo biểu đồ chính thức được công bố; hoạt động vận tải bằng xe hợp đồng và xe du lịch chỉ hoạt tối đa đến 50% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải; hoạt động vận tải bằng taxi, xe sử dụng năng lượng điện (hoặc sử dụng xăng sinh học) để vận tải khách tham quan trong nội bộ các khu du lịch, khu di tích và xe trung chuyển được hoạt động trở lại.
 

Hoạt động vận tải đường thủy nội địa, đường biển, các tuyến vận tải từ bờ ra đảo hoạt động theo biểu đồ chính thức được công bố. Hoạt động vận tải hành khách ven biển, quanh các đảo, vận tải khách ngang sông được hoạt động trở lại.
Riêng tuyến tàu cao tốc Vĩnh Thuận đi thành phố Cần Thơ và ngược lại hoạt động tối đa 01 chuyến/ ngày.
Để đảm bảo việc vận tải hành khách an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid -19, Sở Giao thông vận tải yêu cầu các tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động vận tải thực hiện nghiêm khuyến cáo, hướng dẫn của ngành y tế và chỉ đạo của ngành giao thông vận tải; người điều khiển phương tiện, người phục vụ và hành khách trên phương tiện phải đeo khẩu trang đúng cách trong suốt chuyến đi. Đối với các đơn vị cảng bến xe, bến tàu đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực bến, đảm bảo khoảng cách hành khách tại khu vực chờ, khu vực đón trả khách; bố trí, sắp xếp sếp thời gian đón trả khách của phương tiện tại một ví trí đảm bảo giãn cách theo quy định và đủ để thực hiện các thủ tục có liên quan trước khi hành khách lên xuống phương tiện. 
Đối với chủ phương tiện vận tải phải trang bị dung dịch rửa tay, dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nấp đậy trên mọi phương tiện vận tải; đảm bảo vệ sinh phương tiện phù hợp trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi,…
 

Tin và ảnh: Lý Đa