Xem với cỡ chữAA

Vĩnh Thuận: Vận động thả 550.000 con tôm giống về môi trường tự nhiên nhân ngày cá Việt Nam 01 tháng 4

(10:03 | 02/04/2020)

Ngày 01 tháng 4 năm 2020, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Vĩnh Thuận tổ chức vận động các chủ cơ sở sản xuất cá giống, tôm giống trên địa bàn huyện hỗ trợ 500.000 con tôm sú giống, 60.000 con tôm càng giống toàn đực và 40 kg cá các loại để thả về môi trường tự nhiên tại bến khách kênh Ô Môi, xã Vĩnh Bình Bắc nhân ngày truyền thống ngành thủy sản Việt Nam. Ước tổng trị giá cá, tôm được thả trên 55 triệu đồng.

Được biết ngày 01 tháng 4 năm 1995 được Thủ tướng Chính phủ chọn làm nghề truyền thống ngành thủy sản Việt Nam (hay còn gọi là ngày cá Việt Nam). Hằng năm, cứ vào dịp này, nhiều tổ chức, cá nhân thực hiện việc thả các loài thủy sản về môi trường tự nhiên để góp bảo vệ, cải tạo môi trường, cân bằng hệ sinh thái và duy trì, phát triển nguồn giống thủy sản.

Thả cá 1.jpg

Ảnh: Đại diện hộ dân thả tôm về môi trường tự nhiên tại bến khách kênh Ô Môi, xã Vĩnh Bình Bắc

Khác với nhiều năm. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19, ngày cá Việt Nam không được tổ chức rộng rãi, đông đúc người tham gia mà thay vào đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Kiên Giang đã có văn bản đề nghị địa phương chọn nơi thả thủy sản không phải ở trung tâm các xã, thị trấn, hạn chế tối đa số lượng người vận chuyển cá, tôm đi thả và không để tổ chức, cá nhân thả trong cùng một thời điểm để hạn chế tập trung đông người, tránh lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, không vì thế mà mất đi ý nghĩa tốt đẹp của ngày 01 tháng 4 hằng năm, ngày truyền thống ngành thủy sản Việt Nam. Thiết nghỉ các tổ chức, cá nhân cần tiếp tục nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường, sử dụng hợp lý nguồn nước trên các sông, kênh, rạch, không sử dụng phương tiện, công cụ đánh bắt cá, tôm trái phép, sai quy định. Mọi người hãy cùng chung tay, chung sức bảo vệ nguồn lợi thủy sản, góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Lý Đa