Xem với cỡ chữAA

Huyện Vĩnh Thuận chuẩn bị đầu tư lắp đặt “Nhà vệ sinh công cộng thông minh” năm 2020

(16:33 | 12/03/2020)

Vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thuận tổ chức buổi làm việc với ngành chuyên môn huyện, tỉnh và Công ty Cổ phần đầu tư thương mại công nghệ môi trường Tân Tiên Phong về lắp đặt “Nhà vệ sinh công cộng thông minh” năm 2020 trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận. Tham dự cuộc họp có ông Huỳnh Tấn Phi, Phó Bí thư Huyện ủy, ông Huỳnh Xuân Luật, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; bà Phùng Thị Bích Lam, Chi Cục trưởng Chi cục vệ sinh môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang.

anh 2.jpg

Ảnh: Mô hình đặc điểm xử lý chất thải nhà vệ sinh công cộng

Sau khi nghe đại diện Công ty Cổ phần đầu tư thương mại công nghệ môi trường Tân Tiên Phong trình bày tóm tắt về mô hình lắp đặt “Nhà vệ sinh công cộng thông minh”; ý kiến phát triển của các đại biểu dự họp, Phó Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Xuân luật có ý kiến như sau: thống nhất mô hình lắp đặt “Nhà vệ sinh công cộng thông minh” do Công ty Cổ phần đầu tư thương mại công nghệ môi trường Tân Tiên Phong đã trình bày; đồng thời, giao Phòng Kinh tế và Hạ tầng chủ trì, phối hợp với UBND thị trấn Vĩnh Thuận và Công ty xuống khảo sát thực tế chọn địa điểm lắp đặt hệ thống “Nhà vệ sinh công cộng thông minh”; gắn với xã hội hóa kêu gọi các tổ chức, cá nhân tham gia lồng ghép xây dựng-lắp đặt ki ốt để cung cấp các mặt hàng thiết yếu, đặt các thùng ATM,... đây là mô hình khá mới, lạ đối với huyện; qua đó, góp phần nâng cao chất lượng môi trường của huyện Vĩnh Thuận thời gian tới.

Quách Khén