Xem với cỡ chữAA

Vĩnh Thuận: Làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tình hình nuôi trồng thủy sản năm 2020

(07:31 | 12/03/2020)

Sáng ngày 11 tháng 3 năm 2020, đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Kiên Giang do ông Quảng Trọng Thao, Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với huyện Vĩnh Thuận về tình hình sản xuất thủy sản năm 2020.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác của tỉnh có ông Phạm Văn Hậu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, cùng lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các Trạm chuyên môn, Chi cục Thống kê và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn.
Sai khi lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo về tình hình sản xuất thủy sản đến tháng 2 năm 2020, đại biểu dự họp đã thảo luận đánh giá về những thuận lợi, khó khăn tác động đến nuôi trồng thủy sản, tình hình dịch bệnh năm 2020 và bàn bạc nhiều giải pháp quan trọng để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu về sản lượng, giá trị ngành thủy sản của huyện Vĩnh Thuận.
Phát biểu tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá cao việc các ngành, các xã, thị trấn trong huyện đã quan thực hiện tốt công tác nuôi trồng thủy sản và phòng, chống dịch bệnh; đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện.
Phó Giám đốc Sở đề nghị thời gian tới huyện Vĩnh Thuận tiếp tục quan tâm, chỉ đạo phát triển nuôi trồng thủy sản; cần xác định cây, con chủ lực của huyện để có giải pháp chỉ đạo phát triển phù hợp, chỉ đạo ngành chuyên môn, các xã, thị trấn thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo kịp thời về tình hình dịch bệnh, tăng cường công tác quản lý chất lượng tôm giống, vật tư nông nghiệp; đồng thời, yêu cầu ngành chuyên môn khi tham mưu ban hành Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện cần lưu ý đến việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp của huyện.
Ngoài ra, Phó Giám đốc Sở cũng lưu ý huyện cần quan tâm đẩy nhanh hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục tiến hành đầu tư lò giết mổ tập trung. Ngành thú y huyện sớm hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp chăn nuôi theo quy định của Luật Thú y,….
Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phạm Văn Hậu giao ngành chuyên môn, các xã, thị trấn nghiêm túc tiếp thu theo ý kiến đóng góp của các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh; đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ tập huấn về nuôi trồng thủy sản cho người dân; phối hợp, hỗ trợ huyện tổ chức thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh tôm giống, kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn.

Theo báo cáo từ ngành nông nghiệp huyện. Năm 2020, huyện Vĩnh Thuận đưa vào nuôi trồng thủy sản 28.548 ha, sản lượng thu hoạch ước đạt 15.500 tấn. Đến nay đã thả nuôi khoảng 25.500/28.548 ha, đạt 89,3% so kế hoạch, tăng 2.300 ha so cùng kỳ, sản lượng thu hoạch 2 tháng đầu năm là 8.732 tấn, đạt 29,74% kế hoạch, tăng 25,18% so cùng kỳ, tổng giá trị 804 tỷ 310 triệu đồng, đạt 30,88% kế hoạch, tăng 23,88% so cùng kỳ.

Lý Đa