Xem với cỡ chữAA

Huyện Vĩnh Thuận tổ chức kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

(14:41 | 16/01/2020)

Nhằm thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm huyện tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra  tổng số 40 cơ sở; qua kiểm tra, phát hiện 10 cơ sở vi phạm, Đoàn lập biên bản mời về để có hướng xử lý, chủ yếu là kinh doanh hàng hóa hết hạn sử dụng, không thực hiện khám sức khỏe định kỳ theo quy định. Nhìn chung, qua kiểm tra cho thấy đa số các cơ sở kinh doanh thực phẩm đều chấp hành tốt các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh, bảo quản thực phẩm, nguồn gốc, xuất xứ của thực phẩm; giấy chứng nhận sức khỏe đối với chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; ghi nhãn sản phẩm thực phẩm,... Ngoài công tác kiểm tra, đoàn kiểm tra còn làm tốt công tác tuyên truyền đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng chấp hành tốt các quy định về an toàn thực phẩm.

dung.jpg

Ảnh: Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm trước tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đạt được vẫn còn một số cơ sở kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng, không thực hiện khám sức khỏe định kỳ theo quy định. Qua đó, cho thấy ý thức chấp hành của một số cơ sở kinh doanh thực phẩm vẫn còn hạn chế, chưa tuân thủ tốt các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm.
Qua đợt kiểm tra lần này, góp phần tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ở các cấp, các ngành, thông qua hoạt động kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Tin và ảnh: Văn Dũng