Tọa đàm sản xuất vụ tôm năm 2020

(09:31 | 01/01/2020)

Nhằm đánh giá thực trạng, những thuận lợi khó khăn và giải pháp phát triển mô hình tôm lúa trong thời gian tới. Ngày 31/12/2019, tại trụ sở ấp Bời Lời B, xã Bình Minh, huyện Vĩnh Thuận, Trung tâm Khuyến nông phối hợp Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện tổ chức toạ đàm sản xuất vụ tôm năm 2020. Có 60 hộ nông dân trên địa bàn huyện tham dự.

IMG_20191231_123749.jpg

Quang cảnh buổi tọa đàm sản xuất vụ tôm năm 2020

Qua một buổi bà con được lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông báo cáo về tình hình nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh Kiên Giang năm 2019, các biện pháp xử lý ruộng nuôi và phòng trị bệnh cho tôm, kỹ thuật nuôi tôm sú luân canh trồng lúa. Khung lịch thời vụ thả tôm, nông dân nên thả giống nuôi tập trung từ tháng 1 đến tháng 3, thu hoạch dứt điểm tháng 8, rửa mặn sạ lúa trong tháng 9. Đồng thời ngành chuyên môn cũng khuyến cáo người dân không nên thả nuôi liên tục, để thực hiện bền vững thì bà con nên vừa nuôi tôm kết hợp trồng lúa.
Tại buổi tọa đàm ngành chuyên môn cũng giải đáp một số thắc mắc của bà con xoay quanh các vấn đề trong quá trình nuôi tôm gặp khó khăn về con giống, đầu ra, một số bệnh trong quá trình nuôi. Nhất là vấn đề xử lý môi trường.

Tin và ảnh Diễm Trang