Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Kinh tế

Tọa đàm tổ chức sản xuất vụ tôm năm 2019 tại huyện Vĩnh Thuận

(10:28 | 08/03/2019)

Nhằm chuẩn bị cho vụ sản xuất tôm năm 2019 và chuyển giao những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong mô hình canh tác tôm-lúa, và đánh giá thực trạng, những thuận lợi, khó khăn đề ra giải pháp phát trong thời gian tới. Mới đây Trung tâm Khuyến nông tỉnh Kiên Giang phối hợp với Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Vĩnh Thuận tổ chức tọa đàm tổ chức sản xuất vụ tôm năm 2019 cho gần 100 nông dân trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận.

DSC_0422.JPG

Quang cảnh: Tọa đàm tổ chức sản xuất vụ tôm năm 2019 tại huyện Vĩnh Thuận

 

Tại buổi tọa đàm những nông dân được nghe đại diện lãnh đạo Trung tâm Khuyền nông tỉnh Kiên Giang, Chi cục Thủy sản, Chi cục Chăn nuôi và thú y giới thiệu tình hình sản tôm trên địa bàn tỉnh Kiên Giang trong năm 2018; Kỹ thuật xử lý ruộng nuôi và các biên pháp phòng trị bệnh cho tôm như: Chuẩn bị ao- ruộng nuôi tôm, vệ sinh ao, xử lý nước, diệt cá tạp, giáp xác, khử trùng, ổn định pH và độ kiềm nước, gây màu nước, lựa chon con giống thuần và thả giống sao cho mật độ hợp lý; Giới thiệu các loại thức ăn và phương pháp cho ăn; theo dõi sức khỏe của con tôm trong ao nuôi; một số bệnh và cách phòng trị bệnh. Tại đây bà con cũng đặc ra nhiều câu hỏi và được các diễn giả trả lời các thắc mắt mà bà con nông dâng đặt ra.


Thông qua buổi toa đàm giúp cho bà con nông dân trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận có thêm nhiều kinh nghiệm để sản xuất tôm hiệu quả hơn. Đây cũng là dịp để bà con nông dân giao lưu học hỏi kinh nghiệm của nhau trong quá trình sản xuất tôm hứa hẹn một vụ tôm đạt năng xuất cao trong thời gian tới.

Tin và ảnh: Dương Tuấn