Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Kinh tế

UBND huyện sơ kết tình hình kinh tế-xã hội tháng 11 và chương trình công tác trọng tâm tháng 12/2017

(19:58 | 05/12/2017)

Ngày 04/12/2017 UBND huyện Vĩnh Thuận tổ chức hội nghị sơ kết tình hình kinh tế -xã hội tháng 11 và triển khai chương trình công tác trọng tâm tháng 12/2017. Ông Huỳnh Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận chủ trì hội nghị.

P_20171204_154156.jpg

Tháng 11 tình hình kinh tế-xã hội tiếp tục phát triển, sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản được quan tâm chỉ đạo, nhiều chỉ tiêu đạt cao so với cùng kỳ như sản lượng tôm đạt 113% kế hoạch, tăng 12,3% so với cùng kỳ, doanh thu thương mại, dịch vụ đạt 97,65%, thu ngân sách đạt 134%, tăng 6% so với cùng kỳ, công tác xây dựng cơ bản được tập trung chỉ đạo giải ngân vốn đạt 70,58%. Xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa, đào tạo nghề cho lao động nông thôn đạt 100%. Công tác kiểm soát giết mỗ, vận chuyển gia súc, gia cầm được thực hiện tốt. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định.

P_20171204_135751.jpg

Ông Huỳnh Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu tại hội nghị ông Huỳnh Thanh Bình, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận đề nghị Phòng nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND các xã, thị trấn hướng dẫn nhân dân chăm sóc và thu hoạch vụ lúa trên nền đất nuôi tôm, lúa đông xuân, chủ động phòng chống dịch muỗi hành có thể bùng phát. Triển khai đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp huyện, đề án xây dựng huyện nông thôn mới đến năm 2020, tập trung rà soát và triển khai thực hiện tốt đầu tư xây dựng cơ bản, GTNT năm 2017 gắn với tăng cường quản lý chất lượng công trình, hoàn thành các bước thủ tục thanh quyết toán kịp thời. Các ngành chức năng phối hợp tập trung xử lý, giải tỏa các hộ dân lấn chiếm hành lang an toàn lộ giới đảm bảo an toàn giao thông từ nay đến cuối năm. Chuẩn bị tốt các bước tổ chức Đại hội thể dục thể thao huyện lần thứ VI năm 2017. Phòng lao động thương binh xã hội thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, công tác trẻ em, tổng hợp kết quả điều tra hô nghèo. Tiếp tục thực hiện tốt các bước, quy trình chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2018.

Tin và ảnh Dương Tuấn