Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Những công trình nghĩa tình chào mừng đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Thuận

(08:42 | 07/07/2020)

Để thiết thực chào mừng đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Thuận lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, huyện ủy Vĩnh Thuận lựa chọn thực hiện các công trình và phần việc mang lại ý nghĩa, tạo thêm động lực để nỗ lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, tạo đà để tiến đến hoàn thành thắng lợi mục tiêu, kế hoạch trong nhiệm kỳ mới. Từ đó đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong toàn Đảng, toàn dân trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận.

Đồng chí Nguyễn Văn Thoàn, phó bí thư thường trực huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Vĩnh Thuận cho biết: “Huyện ủy đã phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Thuận lần thứ XII, được cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực hưởng ứng. Qua đó, nhiều chi, đảng bộ đã có những công trình, phần việc ý nghĩa vừa đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, “uống nước nhớ nguồn”, nâng cao đời sống nhân dân, tạo điểm nhấn cảnh quan cho đô thị”. 
NHỮNG CĂN NHÀ ẤM TÌNH ĐỒNG CHÍ
Ông Ngô Văn Ba, sinh năm 1949, đảng viên 30 năm tuổi đảng xã Vĩnh Phong cho biết: “Đã từ lâu gia đình mơ ước có căn nhà nho nhỏ, gọn gàng để ở nhưng cuộc sống trăm bề khó khăn, nhà thiếu trước hụt sau nên chưa cất nổi. Được tin huyện ủy cho cất căn nhà, vợ chồng mừng lắm. Các con, cháu nghe vậy tập hợp về rồi mỗi đứa góp cho một ít. Giờ có căn nhà dưỡng già mừng quá”.
Được biết, huyện ủy Vĩnh Thuận đã vận động các mạnh thường quân cất 19 căn nhà cho những gia đình đã từng tham gia hoạt động cách mạng, che chở, đùm bọc cán bộ kháng chiến hoặc đã từng công tác trong các cơ quan, ban ngành của huyện, xã; các cán bộ, đảng viên cao niên tuổi đảng nay đang gặp khó khăn. Mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng, tổng chi phí cho công trình “căn nhà ấm tình đồng chí” là 950 triệu đồng.
Ông Danh Xem, đảng viên ở xã Tân Thuận xúc động trong căn nhà mới:“Cuộc đời tui không nghĩ mình sẽ được ở trong căn nhà khang trang như thế này. Gia đình không có ruộng đất gì nhiều nên quanh năm khó khăn nên chưa cất nổi căn nhà. Được huyện ủy cho nhà ở mừng quá, vợ chồng mừng ngủ không được. Cám ơn các đồng chí!”.
CÔNG TRÌNH “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN”
Huyện Vĩnh Thuận được thành lập từ tháng 01 năm 1964, để lãnh đạo cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước huyện ủy đã xây dựng nhiều căn cứ để ở và làm việc trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận. Theo đồng chí Bùi Văn Tẩm, nguyên bí thư huyện ủy Vĩnh Thuận cho biết: “Tại ấp Đồng Tranh gần xi tẹc nước, huyện ủy đã xây dựng căn cứ gồm nhà làm việc, hội trường, nhà ăn để ở trong một quá trình lâu dài. Thời gian ở có lúc di chuyển, có lúc quay lại nhưng lúc nào cũng được nhân dân che chở, đùm bọc. Nhờ sự che chở, đùm bọc của nhân dân mà căn cứ huyện ủy được bảo vệ an toàn. Trong thời gian này huyện ủy đã tiếp thu nhiều nghị quyết, chỉ thị quan trọng của Khu ủy, của Tỉnh ủy. Từ đó đã chỉ đạo củng cố công tác binh vận và phong trào đấu tranh chính trị của nhân dân thu nhiều thắng lợi”.
Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, nhằm tri ân ghi nhớ công lao của các đồng chí cán bộ lãnh đạo của huyện ủy trong thời kỳ kháng chiến, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ hiểu nhiều hơn những năm tháng chiến đấu gian lao và ác liệt của quân dân ta. Huyện ủy Vĩnh Thuận sẽ khởi công công trình trị giá hơn 3 tỷ đồng nhà lưu niệm nơi huyện ủy ở và làm việc trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.Đây sẽ là địa chỉ đỏ để Huyện ủy Vĩnh Thuận phát huy các giá trị tinh thần yêu nước của các thế hệ đi trước nhằm tạo động lực để người dân phấn đấu xây dựng quê hương Vĩnh Thuận ngày càng phát triển.  
DẤU ẤN MỘT NHIỆM KỲ TRÊN NHỮNG HÌNH ẢNH TRIỂN LÃM
Trong 2 ngày 26,27 tháng 6 năm 2020, hàng ngàn cán bộ, đảng viên, nhân dân và học sinh trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận đã đến trung tâm chính trị huyện Vĩnh Thuận xem triển lãm ảnh về “chủ quyền biển đảo Việt Nam”, những thành tựu về phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội của huyện Vĩnh Thuận. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa trong chuổi các sự kiện chào mừng đại hội đảng bộ huyện. Thông qua các hình ảnh, hiện vật về chủ quyền biển đảo, các thành tựu phát triển của đảng bộ huyện giúp cho cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân tự hào về chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc, sự phát triển của đảng bộ huyện Vĩnh Thuận anh hùng trong nhiệm kỳ qua. Từ đó tiếp tục tạo thêm động lực để lao động, làm việc tích cực hơn. Hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Cựu chiến Binh Nguyễn Minh Thắng cho biết: “Xem các hình ảnh về Trường Sa, Hoàng Sa, về biển đảo nước ta càng tự hào về tổ quốc Việt Nam xinh đẹp. Thấy sự hi sinh to lớn của ông cha trong việc bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc. Chúng tôi nguyện hết sức mình ra sức tuyên truyền, góp công sức để tiếp tục giữ gìn chủ quyền quốc gia dân tộc Việt Nam”.
Các đại biểu đã xem trên 200 bức ảnh ghi lại quá trình phát triển của huyện trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Từ đó đã thấy được sự đổi thay của quê hương Vĩnh Thuận anh hùng. Chị Lê Thị Kim Thoa ở ấp Ruộng Sạ, xã Phong Đông cho biết: “nhìn các bức ảnh chụp về Vĩnh Thuận thấy huyện mình đổi mới từng ngày, ảnh về lộ cầu giao thông nông thôn cho thấy vùng quê Vĩnh Thuận đả khởi sắc và phát triển”.
Có thể khẳng định, các công trình, phần việc chào mừng đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Thuận dù lớn hay nhỏ đều góp phần tạo nên tinh thần phấn khởi hướng về đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025, đáp ứng mong đợi chính đáng của cán bộ và nhân dân, khơi dậy niềm tin vào sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng các cấp, đưa chủ trương, nghị quyết của Đảng tiếp tục đi vào cuộc sống.
 

Bài và ảnh: Võ Thành Phát