Xem với cỡ chữAA

(06:13 | 25/06/2020)

Ngày 24/6/2020 Đoàn đại biểu Quốc Hội đơn vị số 2 tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV tại xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận. Đến dự có bà Nguyễn Thị Kim Bé-Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Kiên Giang và ông Trần Văn Huynh-Chánh phối sư, Trưởng ban thường trực Hội Thánh Cao Đài Bạch Y, ông Phạm Văn Hậu, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện. Tham gia có lãnh đạo các sở ban ngành cấp tỉnh, huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy Ban MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã và hơn 80 cử tri của các xã Vĩnh Bình Bắc, Vĩnh Bình Nam và Bình Minh.

Quang cảnh: Đoàn đại biểu Quốc Hội đơn vị số 2 tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV

Tại buổi tiếp xúc cử tri đại diện Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Kiên Giang báo cáo trước cử tri về kết quả kỳ họp. Trong kỳ họp thứ 9, khóa XIV Quốc hội đã thông qua 10 Luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự án luật khác: giám sát chuyên đề “ việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em”; xem xét các báo cáo về kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác. Cử tri huyện Vĩnh Thuận phấn khời trước sự chỉ đạo, điều hành chủ động, quyết liệt, kịp thời, hiệu quả của Chính phủ và sự đồng lòng, chung sức của cả hệ thống chính trị, tạo nên sức mạnh to lớn phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, nhưng vẫn duy trì được tăng trưởng và cân đối lớn của nền kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội. Củ tri Nguyễn Văn Chiến, ngụ ấp Nước Chảy kiến nghị Quốc tăng tiền trợ cấp cho cán bộ cơ sở xã, ấp và khu phố để hoạt động cho tốt hơn. Về giao thông nông thôn kiến nghị nâng cấp thêm 1m lộ giao thông nữa để xe 4 bánh đi được liên ấp. Đề nghị xây dựng hai chợ là: Chợ Nhà Lòng xã Vĩnh Bình Bắc và Chợ Ba Đình để bà con buôn bán dễ dàng có thu nhập, phát triển kinh tế. Tình hình an ninh trật tự còn diễn biến phức tạp có trường hợp mướn xã hội đen đòi nợ thuê.

Cử tri Phạm Thị Truyền, ấp Ba Đình kiến nghị Quốc hội

Cử tri Phạm Thị Truyền, ấp Ba Đình kiến nghị tuyến đê bao Quốc phòng công trình chưa hoàn thành mà đơn vị thi công ngừng thi công gây ảnh hưởng đến việc đi lại của con em và bà con nhân dân; kiến nghị thi công hai tuyến điện ở trong tuyến đê bao và tuyến kênh Vũng Tòa chưa có điện và các vùng lõm điện của ấp Ba Đình cũng như của xã Vĩnh Bình Bắc nói chung. Cử tri Nguyễn Văn Đẩu, cử tri ấp Hòa Thạnh kiến nghị đề nghị tăng lương cho cán bộ công chức viên chức theo lộ trình; kiến nghị thêm chế độ cho con, cháu thờ cúng Mẹ Việt Nam anh hùng; Cử tri Vũ Văn Quý ý kiến học phí đại học công lập hiện nay quá cao, nên có nhiều chính sách ưu tiên để thu hút được học sinh giỏi vào học, lộ trình tăng học phí quá cao nên giảm bớt khoảng 10% / năm là vừa để đở gánh nặng cho phụ huynh học sinh.
Phát biểu tại tiếp xúc cử tri bà Nguyễn Thị Kim Bé-Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Kiên Giang đã giải trình một số vấn đề đặc ra của cử tri. Đồng thời ghi nhận những ý kiến kiến nghị của cử tri huyện Vĩnh Thuận.
Dịp này đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Kiên Giang đã tặng quà cho 3 hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận.

Tin và ảnh: Dương Tuấn