Sự kiện nổi bật

(14:47 | 20/08/2019)

Ngày 19/8/2019 Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam, huyện Vĩnh Thuận tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024. Chị Tô Thị Duy Linh, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kiên Giang; đồng chí Nguyễn Văn Thoàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đến dự. Đại hội còn có 100 đại biểu đại diện cho hơn 5 ngàn hội viên thuộc 08 sở sở hội trên địa bàn huyện về tham dự.

DSC_0369.JPG

Quang cảnh: Đại Hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, huyện Vĩnh Thuận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024

Với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Vĩnh Thuận phát huy truyền thống anh hùng, tích cực học tập, sáng tạo khởi nghiệp, bản lĩnh hội nhập và phát triển”. Đại hội Hội LHTN huyện Vĩnh Thuận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024 đã biểu quyết thông qua nghị quyết nhiệm kỳ mới với những nội dung trọng tâm là: Phấn đấu có 100% cán bộ Hội, từ 90% hội viên, 70% thanh niên được tiếp thu các nội dung tuyên truyền, giáo dục của Hội. Tuyên truyền, đưa phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi” đến 100% cơ sở Hội. Xây dựng mới 01 mô hình “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, 90% hội viên thanh niên thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Vĩnh Thuận học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Định hướng nghề nghiệp và tư vấn mùa thi cho 100% thanh niên học sinh khối Trung học Phổ thông. Phối hợp vận động hiến máu tình nguyện 1.500 đơn vị máu, cất mới 05 căn nhà thanh niên; cấp phát 1.000 cơ số thuốc miễn phí cho người nghèo. Xây dựng mới mô hình dân vận khéo. Mở các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật cho thanh niên. Giới thiệu việc làm 1.600 hội viên. Phấn đấu xây dựng ít nhất 10 công trình thanh niên cấp huyện; xây dựng 110 công trình hoặc phần việc thanh niên cấp cơ sở. Phấn đấu có 100% xã xây dựng và duy trì tuyến đường “xanh, sạch, đẹp, an toàn” hoặc tuyến đường thanh niên tự quản; thị trấn duy trì và xây dựng tuyến đường văn minh “sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”.

Trong nhiệm kỳ qua, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, thanh niên trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận tích cực tham gia giải quyết các vấn đề an ninh xã hội, phát triển cộng động và bảo vệ môi trường điển hình như: Trồng cây xanh, cột cờ kiểu mẩu, sửa chữa đường lộ nông thôn, thắp sáng đường quê, tuyến đường văn minh đô thị, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” được thực hiện thường xuyên. Tổ chức thăm hỏi, trao tặng gần 530 phần quà cho các đối tượng gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh, Cựu thanh niên xung phong với số tiền trên 133 triệu đồng. Duy trì hoạt động của Câu Lạc bộ giọt máu hồng tình nguyện trực thuộc Ủy ban Hội huyện phát động, kết quả hội viên, thanh niên hiến 1.870 đơn vị máu. Tổ chức khám bệnh, cấp phát 4.675 cơ số thuốc miễn phí, lồng ghép trao tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo, tổng trị giá 221 triệu đồng. Mở hàng trăm lớp đào tạo nghề về may mặc, thủ công, nghề nông nghiệp, thủy sản, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ mới vào sản xuất, đạt 113% chỉ tiêu nghị quyết. Giới thiệu việc làm cho 1.840 hội viên, thanh niên.

DSC_8713.JPG

Các đại biểu biểu quyết hiệp thương chọn cử Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Vĩnh Thuận khóa VI, nhiệm kỳ 2019-2024

DSC_0433.JPG

Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Vĩnh Thuận khóa VI, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 29 đồng

Đại hội đã hiệp thương chọn cử ra Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Vĩnh Thuận khóa VI, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 29 anh, chị; đồng chí Trần Sông Hồng - Bí thư Huyện đoàn, giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện nhiệm kỳ VI. Đại hội đã cử chọn 10 đại biểu chính thức vào Đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019-2024.

Tin và ảnh: Dương Tuấn