Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Sự kiện nổi bật

Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Thuận lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024

(07:44 | 21/05/2019)

 Ngày 20/5/2019 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) huyện Vĩnh Thuận tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Thuận lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự và chỉ đạo có bà Lê Thị Vệ Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang.

DSC_0441 - Copy.JPG 

Đại biểu hiệp thương biểu quyết bầu ủy viên Ủy ban MTTQ VN huyện Vĩnh Thuận nhiệm kỳ 2019-2024

 

Nhiệm kỳ qua, Mặt trận Tổ quốc các cấp trong huyện Vĩnh Thuận đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho người dân về ý nghĩa, tầm quan trọng, nội dung, tiêu chí của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM); phối hợp với các đoàn thể hướng dẫn nhân dân tự giác lựa chọn những việc làm thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới phù hợp với đặc điểm của từng gia đình và khu dân cư. Điểm nổi bật là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, vận động nhân dân thực hiện các tiêu chuẩn gia đình văn hóa gắn với thực hiện 5 nội dung cuộc vận động được triển khai thực hiện có hiệu quả được nhân dân đồng tình hưởng ứng thực hiện. Vận động nhân dân tự nguyện hiến đất, ngày công lao động để xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, thủy lợi, xây dựng cảnh quang với bảo vệ môi trường; thường xuyên tổ chức phát hoang, nâng cấp các tuyến lộ GTNT, xây dựng tuyến đèn đường, làm hàng rào, cột cờ theo quy cách; vận động mua BHYT toàn dân; thành lập các mô hình bảo vệ môi trường gắn với xử lý rác thải trong sản xuất và sinh hoạt. Các chương trình mục tiêu quốc gia được cụ thể hóa bằng các phong trào thi đua yêu nước; tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng tham gia xây dựng bê tông các tuyến lộ, cầu, cống, đập cơ bản nối liền, ấp liền ấp, khu phố; nạo vét các công trình thủy lợi lớn, thủy lợi nội đồng từng bước đáp ứng cho nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của nhân dân. Tổng trị giá các công trình trên 223 tỷ đồng; trong đó vốn nhân dân đóng góp trên 09 tỷ đồng.


Phương hướng trong nhiệm kỳ 2019-2024 MTTQ huyện Vĩnh Thuận đề ra là tiếp tục duy trì và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội, vận động các tổ chức, đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện ủng hộ giúp đỡ người nghèo. Nâng cao chất lượng các cuộc vận động 96% trở lên ấp, khu phố và 100% xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh. Thực hiện vận động quỹ vì người nghèo và chương trình an sinh xã hội đạt chỉ tiêu trên giao, hàng năm cất mới 52 căn nhà đại đoàn kết trở lên. Có 100% khu dân cư tổ chức “ Ngày hội đại đoàn kết toàn dân”; 70 % MTTQ xã , thị trấn đạt loại vững mạnh xuất sắc, 100% cán bộ MTTQ được bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ.


Với tinh thần khẩn trương, nghiêm tục Đại hội đã hiệp thương cử 49 vị vào ủy viên Ủy ban MTTQ huyện nhiệm kỳ 2019-2024, Đại hội cũng hiệp thương cử 10 vị đi dự đại hội đại biểu UBMTTQ VN tỉnh.

 

Tin và ảnh: Dương Tuấn