Sự kiện nổi bật

Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Vĩnh Thuận tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2019-2024

(09:25 | 07/05/2019)

Ngày 6/5/2019, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận tổ chức Đại hội đại biểu hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019-2024. Có 50 đại biểu tham dự. Đây là xã được huyện chọn làm điểm tổ chức Đại hội.

20190506_103144.jpg

Quang cảnh: Ra mắt Uỷ viên Uỷ Ban hội khoá VII nhiệm kỳ 2019-2024

Nhiệm kỳ 2014 - 2019, công tác Hội và phong trào thanh niên của xã cơ bản đạt được mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội lần VI đề ra. Việc triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được đông đảo hội viên thanh niên tiếp thu. Trong nhiệm kỳ xây dựng 02 mô hình dân vận khéo, mở 05 lớp dạy nghề, 10 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật, tư vấn hướng nghiệp cho trên 2.000 lượt học sinh và thanh niên tham gia. Duy trì và thành lập mới 12 mô hình kinh tế cá nhân trong thanh niên. Giúp đỡ cho 10 thanh niên thoát nghèo. Phối hợp tặng 1.150 suất quà cho học sinh nghèo học giỏi, xây dựng 05 công trình thanh niên cấp xã. Ngoài ra còn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong thanh niên. Hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn luôn được Ủy ban Hội quan tâm thực hiện như: Phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, vệ sinh khu di tích, tham gia thắp nến tri ân, tặng quà cho gia đình chính sách. Hội viên thanh niên chủ động đăng ký không vi phạm pháp luật, nhất là vi phạm về giao thông, luật phòng chống ma túy, nhân rộng các mô hình giáo dục, rèn luyện, giúp đỡ, cảm hóa thanh niên chậm tiến bộ.

Các hoạt động phong trào các cuộc vận động của Hội được đẩy mạnh, nhiều lĩnh vực đạt chất lượng, hiệu quả cao, được đông đảo hội viên thanh niên đồng tình hưởng ứng; các công trình, phần việc thanh niên ngày càng thiết thực gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới. Nội dung, hình thức, chất lượng sinh hoạt ở một số CLB có nét mới; ngày càng có nhiều cán bộ hội giỏi về kiến thức, kỹ năng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác hội ở địa phương.

Nhiệm kỳ 2019-2024, với khẩu hiệu hành động “tuổi trẻ xã Vĩnh Thuận đoàn kết, xung kích, sáng tạo, đổi mới và phát triển”, Ủy ban hội tiếp tục tuyên truyền, đưa phong trào đến 100% cán bộ hội, 90% hội viên; xây dựng 01 mô hình “học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phấn đấu 100% hội viên đăng ký việc làm cụ thể học tập và làm theo Bác; vận động 100% câu lạc bộ, đội, nhóm tổ chức ký cam kết an toàn giao thông và phong trào 3 không; tư vấn đinh hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên. Xây dựng ít nhất mỗi năm 01 tổ hợp tác thanh niên; phấn đấu cuối nhiệm kỳ không có thanh niên là chủ hộ nghèo. Xây dựng 05 tuyến đường văn minh “xanh, sạch, đẹp, an toàn” được công nhận. Uỷ ban Hội thực hiện ít nhất 02 mô hình dân vận khéo được Ban Chỉ đạo công nhận. Duy trì CLB Thắp sáng niềm tin hoạt động hiệu quả. Giúp đỡ 100% thanh thiếu niên chậm tiến, trong đó có ít nhất 70% thanh thiếu niên được công nhận tiến bộ.

Sau thời gian khẩn trương nghiêm túc, Đại hội hiệp thương giới thiệu Ủy viên Uỷ Ban hội khóa mới gồm 19 anh chị, trong đó anh Bùi Văn Tiến, trúng cử chức danh Chủ tịch ủy ban hội khóa VII, nhiệm kỳ 2019-2024; đồng thời hiệp thương chọn cử Đại biểu tham dự Đại hội đại biểu cấp trên gồm 7 anh, chị.

Dịp này, UBND xã tặng giấy khen cho 04 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2014-2019.

Tin và ảnh: Diễm Trang