Lễ xuất quân thực hiện các hoạt động “Tết Quân-Dân” năm 2020

(10:08 | 22/04/2019)

Ban chỉ đạo Tết Quân-Dân giai đoạn 2017-2020 tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ xuất quân thực hiện các hoạt động “Tết Quân-Dân” năm 2020 tại xã Phong Đông huyện Vĩnh Thuận. Đến dự có ông Đỗ Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang.

20190419_094744.jpg

Đỗ Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang- Trưởng ban Chỉ đạo các hoạt động Tết Quân-Dân tỉnh

phát biểu khởi động phong trào Tết Quân - Dân năm 2020 tại xã Phông Đông (19/4/2019)

Phát biểu tại buổi lễ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thanh Bình, Trưởng ban Chỉ đạo đạo các hoạt động tết quân dân năm 2019 khẳng định thực hiện chương trình tết quân dân là một chủ trương đúng đắn, được sự đồng thuận của cấp ủy, chính quyền và nhân dân đánh giá cao. Tết Quân-Dân là một hoạt động dân vận mang tính tổng hợp, toàn diện đa dạng, phong phú có ý nghĩa thiết thực trong việc giữ gìn, tăng cường mối quan hệ truyền thống đoàn kết quân dân. Thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa với nhiều hoạt động vui xuân đón tết, chăm lo xây dựng cơ sở vật chất, đời sống tinh thần cho bà con nhân dân.

Tết Quân-Dân năm 2020 tổ chức tại xã Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận với chủ đề “ Lực lượng vũ trang Kiên Giang cùng nhân dân Vĩnh Thuận chung sức xây dựng nông thôn mới”. Nội dung thực hiện trong các hoạt động là khảo sát xây dựng 74 căn nhà đồng đội, nhà tình thương, nhà mái ấm công đoàn cho các đối tượng, xây cầu giao thông nông thôn, làm mới, sửa chữa mặt bằng lộ giao thông nông thôn, xây dựng cổng chào, hố rác vệ sinh, tuyến đường hoa, thực hiện chương trình thắp sáng đường quê; khám bệnh cấp thuốc, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ phục vụ nhân dân; trò chơi dân gian; tổ chức hội thi gói bánh tét; tổ chức phiên chợ đưa hàng việt về phục vụ Tết Quân-Dân. Tại lễ xuất quân Tết Quân-Dân năm 2020 Ban chỉ đạo tỉnh còn phát động phong trào thi đua chuyên đề “ thực hiện công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động Tết Quân-Dân năm 2020.

Trong ngày tổ chức lễ xuất quân Ban chỉ đạo Tết Quân-Dân huyện Vĩnh Thuận tiến hành phát động lễ khởi công xây dựng 02 công trình lộ giao thông nông thôn phục vụ Tết Quân-dân tại xã Phong Đông.

Tin và ảnh: Dương Tuấn