Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Sự kiện nổi bật

Hội trại tòng quân huyện Vĩnh Thuận năm 2019

(15:35 | 19/02/2019)

Nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi cho thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ, từ 7 giờ ngày 20/2/2019 đến 22 giờ cùng ngày. Tại Ban chỉ huy quân sự huyện Vĩnh Thuận, Ban thường vụ Huyện Đoàn phối hợp với Ban Chỉ huy Quân Sự và Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện tổ chức Hội trại tòng quân năm 2019 với nhiều hoạt động sôi nổi, tạo không khí vui tươi cho thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.

 

 DSC_0007.JPG

Quang cảnh: Tân binh tham gia hoạt động Hội trại tòng quân môn đá bóng vào cầu môn 

 

Tham gia hội trại năm nay có 10 tiểu trại gồm 1 trại chỉ huy, 1 trại công an và 08 tiểu trại của 08 xã, thị trấn phối hợp các chi đoàn ngành trực thuộc. Các tiểu trại khéo leo trang trí lều trại với nhiều hình dáng, màu sắc, có trang trí bàn thờ Tổ quốc, và ảnh Bác, bình hoa, mâm ngũ quả, cùng những khẩu hiệu hướng về ngày Hội trại tòng quân thể hiện sự quyết tâm của đoàn viên thanh niên. Bên cạnh đó các trại viên còn tham gia các trò chơi dân gian, phá mìn, bánh xe thần tốc, vận chuyển lương thực, đá bóng vào cầu môn, giao lưu văn nghệ với những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước, người lính Cụ Hồ, tự hào người chiến sĩ lực lượng vũ trang nhân dân. Đặc biệt với phần biểu diễn thời trang với trang phục được tạo với các vật dụng bao nilon, lon nước các loại, lá cây,…. chủ đề bảo vệ môi trường, sinh hoạt lửa trại cùng các hoạt động thăm hỏi tặng quà động viên thanh niên lên đường nhập ngũ.


Được biết năm 2019, huyện Vĩnh Thuận được giao chỉ tiêu tuyển quân là 97 thanh niên cho các đơn vị, trong đó Công an chỉ tiêu 37 thanh niên. Hội trại là dịp để giao lưu, tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa đoàn viên thanh niên với lực lượng vũ trang, phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Giúp các bạn đoàn viên được rèn luyện và nâng lên hiểu biết về đời sống của cán bộ, chiến sĩ trong quân đội nhân dân Việt Nam. Nhằm tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của thế hệ cha anh đi trước, những người đã sống, chiến đấu và hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, giúp đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức, sống có trách nhiệm và tạo sự vui tươi, phấn khởi cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019 hăng hái lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng đối với tổ quốc.
 

 

Tin và ảnh: Dương Tuấn