Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Xã Vĩnh Bình Nam đạt chuẩn nông thôn mới

(07:47 | 12/07/2018)

Ngày 11/7/2018, Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Bình Nam, long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang công nhận xã Vĩnh Bình Nam, huyện Vĩnh Thuận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Đến dự có Ông Nguyễn Văn Vững, phó Chánh Văn phòng điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Kiên Giang; ông Phạm Văn Hậu, phó Chủ tịch UBND, phó Trưởng ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện đến dự.

20180711_083902(0).jpg

Ông Phạm Văn Hậu, (bìa trái) Huyện ủy viên, phó Chủ tịch UBND, phó Trưởng ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia

xây dựng nông thôn mới huyện Vĩnh Thuận trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang

công nhận xã Vĩnh Bình Nam đạt chuẩn nông thôn mới

Qua hơn 6 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đến cuối năm 2017 xã Vĩnh Bình Nam đạt 19/19 tiêu chí, tăng 11 tiêu chí so năm 2012. Bộ mặt nông thôn của xã đổi mới, đời sống đại bộ phận nhân dân được nâng lên. Cuối năm 2017, hộ nghèo toàn xã giảm còn 92 hộ, chiếm 3,23%, thu nhập bình quân đầu người đạt 38,5 triệu đồng, tăng 13,5 triệu đồng so năm 2012. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định so với trước; hoạt động hệ thống chính trị chất lượng nâng lên rõ rệt, đội ngũ cán bộ được đào tạo đạt chuẩn.

Xác định xây dựng nông thôn mới là một trong những nhiệm vụ quan trọng, từ xã Vĩnh Bình Nam đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện được sự đồng tình ủng hộ của cả hệ thống chính trị chung sức chung lòng hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nhất là vận động thực hiện 12 phần việc của ấp, 15 phần việc hộ gia đình. Qua đó đã vận động xây dựng được được gần 51.360 km đường giao thông, 27 cây cầu bê tông tổng số tiền gần 33,3 tỷ đồng, đến nay đã nhựa hóa và bê tông hóa 100% các tuyến đường xã liền ấp, hệ thống thủy lợi cơ bản đáp ứng được nhu cầu tuới tiêu phục vụ sản xuất, xóa được nhà siêu vẹo, dột nát; có 99,20% hộ dân có điện sử dụng, 4/4 trường đạt chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất và thiết bị. Toàn xã có 5 ấp, có 1 câu lạc bộ đờn ca tài tử, 3 câu lạc bộ bóng chuyền hơi, 3 sân bóng chuyền, 1 sân bóng đá, 1 điểm bưu chính viễn thông, 3 điểm Internet, 1 trạm viễn thông đáp ứng nhu cầu vui chơi của cán bộ và nhân dân trong xã. Hàng năm có trên 98% hộ, 100% ấp và đơn vị đạt chuẩn văn hóa, xã đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2014-2016.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm văn hậu, Huyện ủy viên, phó Chủ tịch UBND, phó Trưởng ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Vĩnh Thuận, biểu dương sự nỗ lực cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Bình Nam thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị thời gian tới xã Vĩnh Bình Nam cần quyết tâm, nỗ lực nhiều hơn nữa, tiếp tục tập trung mọi nguồn lực và cùng nhau đoàn kết một lòng góp công, góp của, góp trí tuệ để xây dựng, hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí xã nông thôn mới và trở thành một xã điển hình trong phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội của huyện nhà; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Huyện ủy về xây dựng huyện Vĩnh Thuận đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2020.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân của huyện, xã được tặng bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh, UBND huyện, chủ tịch UBND xã có thành tích hoàn thành xuất sắc trong xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Tin và ảnh Lê Hiệp: Đài TT Vĩnh Thuận