Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Vĩnh Thuận triển khai kế hoạch đảm bảo vệ sinh môi trường từ nay đến 2020

(15:48 | 06/10/2017)

Để tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, làm cho huyện nhà từng bước xanh-sạch-đẹp, tiến tới xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Ngày 5-10-2017, UBND huyện Vĩnh Thuận tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tuyên truyền, vận động thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện từ nay đến năm 2020. Ông Huỳnh Xuân Luật, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận chủ trì hội nghị.

20171005_080325.jpg

Cảnh: Hội nghị triển khai Kế hoạch đảm bảo vệ sinh môi trường từ nay đến năm 2020

Theo Kế hoạch của UBND huyện để đảm bảo vệ sinh môi trường từ nay đến năm 2020 các ngành các cấp từ huyện đến cơ sở chủ động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường sâu rộng trong cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và nhân dân nhằm để nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của các ngành, các cấp, cộng đồng dân cư và người dân trong việc giữ gìn bảo vệ môi trường, nhất là thực hiện tốt việc thu gom, phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình, góp phần xây dựng huyện nông thôn mới đến năm 2020. Bố trí bổ sung các thùng rác nơi công cộng, các tuyến tập trung đông dân cư, bến xe, điểm vui chơi giải trí... tăng cường phương tiện để vận chuyển rác kịp thời không để tồn động gây ô nhiễm môi trường. Phát động phong trào tổng vệ sinh toàn huyện vào chiều thứ sáu hàng tuần tập trung vào khối các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, chợ, khu tập thể, phong trào “Vì môi trường trong sạch, nhân dân huyện nhà không đổ rác, phế thải ra đường, nơi công cộng, sông, kênh rạch”; tổ chức các đợt cao điểm vệ sinh môi trường trong các ngày lễ, tết... huyện chọn khu vực công viên bờ sông đến Cầu Sắt làm tuyến điểm về đảm bảo vệ sinh môi trường; mỗi xã, thị trấn lựa chọn khu vực trung tâm, một số tuyến đường để thực hiện điểm.

Các ngành chuyên môn tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về đảm bảo vệ sinh môi trường; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện theo nội dung kế hoạch chỉ đạo; thời gian tổ chức thực hiện từ nay đến năm 2020.

Tin và ảnh Lê Hiệp: Đài TT Vĩnh Thuận