Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Kỳ họp HĐND

Xem với cỡ chữAA

Phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ mười hai Hội đồng nhân dân huyện Vĩnh Thuận, Khóa X

(18:44 | 18/12/2019)

Kỳ họp thứ mười hai HĐND huyện, khai mạc ngày 18/12/2019 diễn ra thành công tốt đẹp. Tại kỳ họp các đại biểu đã tập trung thảo luận nhiều vấn đề xung quanh về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và các vấn đề nổi cộm khác và thống nhất biểu quyết thông qua 10 nghị quyết. Nhân đây, Ban Biên tập cổng thông tin điện tử huyện xin trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu bế mạc kỳ họp của Chủ tịch HĐND huyện (ảnh) 

- Kính thưa ông Mai Hoàng Khởi, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.
- Kính thưa Ông Lê Trung Hồ, Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy;
- Thưa các đồng chí Thường trực Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện!
- Thưa các vị đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện!
- Thưa các đồng chí và toàn thể đồng bào cử tri trong huyện thân mến!

 

Sau 01 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Hội đồng nhân dân huyện Khóa X đã hoàn thành Chương trình làm việc Kỳ họp thứ 12 với nhiều nội dung quan trọng. Hội đồng nhân dân và các đại biểu dự Kỳ họp đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, thẳng thắn thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến, góp phần vào sự thành công của Kỳ họp.
Tại Kỳ họp này, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã xem xét và thống nhất cao với các báo cáo, các tờ trình của Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện. Hội đồng nhân dân huyện đã dành nhiều thời gian để thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2019; nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2020. Thống nhất với đánh giá tình hình năm 2019 mặc dù có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm cao của toàn Đảng bộ, quân, dân trong huyện nên huyện nhà có bước phát triển toàn diện trên các lĩnh vực, cơ bản thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2019 của Hội đồng nhân dân huyện đề ra. Kinh tế tiếp tục phát triển, đời sống người dân, nhất là người dân nông thôn có bước nâng lên. Các lĩnh vực văn hóa-xã hội có nhiều tiến bộ. Quốc phòng-an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn. Hoạt động của các cấp, các ngành có tiến bộ đã góp phần ổn định và phát triển huyện nhà và qua đó đã tạo ra tiền đề, khí thế mới cho sự phát triển trong những năm tiếp theo.
Bên cạnh thành tích đã đạt được, các vị đại biểu dự Kỳ họp và đại biểu Hội đồng nhân dân cũng đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, bất cập của huyện trên các lĩnh vực, đòi hỏi Ủy ban nhân dân huyện, các ngành, các cấp phải nỗ lực hơn nữa để khắc phục cho được các hạn chế đã qua, phát triển tốt tiềm năng, thế mạnh của huyện, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2020 Hội đồng nhân dân huyện đã đề ra.

 

Khai mac Ky hop 12.jpg

Ông Nguyễn Văn Thoàn- Chủ tịch HĐND huyện

 

Thưa các đồng chí và quý vị đại biểu!
Tại Kỳ họp này, trên cơ sở thảo luận, xem xét các tờ trình, báo cáo thẩm tra của các Ban của Hội đồng nhân dân huyện; Hội đồng nhân dân huyện đã quyết định và thông qua 10 nghị quyết, trong đó có các nghị quyết rất quan trọng như: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội huyện Vĩnh Thuận năm 2020; Nghị quyết phân bổ dự toán ngân sách năm 2020; Nghị quyết về kế hoạch vốn công trình đầu tư công năm 2020; Nghị quyết điều chỉnh cắt giảm dự toán ngân sách giao cho Hội luật gia huyện năm 2019; các Nghị quyết về đầu tư từ nguồn vốn sự nghiệp mang tính chất đầu tư; các Nghị quyết điều chỉnh bổ sung danh mục công trình năm 2018, năm 2019 và nghị quyết về công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của HĐND huyện.
Hội đồng nhân dân huyện đã xem xét và nhất trí cao với các báo cáo của Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự huyện, thông báo hoạt động tham gia xây dựng chính quyền của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện. Đặc biệt, Hội đồng nhân dân huyện cũng ghi nhận, đánh giá cao các kiến nghị của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đối với Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện. Hội đồng nhân dân huyện sẽ tăng cường vai trò giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân và giải quyết một số vấn đề bức xúc, yếu kém mà Đảng bộ và nhân dân trong huyện quan tâm.
Hội đồng nhân dân huyện đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với ngành và Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện. Nội dung tập trung vào những vấn đề cấp thiết của đời sống kinh tế- xã hội được cử tri trong huyện và các vị đại biểu Hội đồng nhân dân quan tâm, ….Các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện chất vấn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao. Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, các ngành trả lời chất vấn đã trả lời thẳng vào vấn đề được hỏi, gắn với giải trình nhiều ý kiến của các đại biểu đặt ra trong thảo luận; thẳng thắn nhận trách nhiệm và có đưa ra giải pháp để khắc phục những hạn chế, quyết tâm làm chuyển biến tình hình, nên nhận được sự đồng tình của đại biểu Hội đồng nhân dân và cử tri trong huyện. Nhìn chung, phiên chất vấn và trả lời chất vấn đã diễn ra trong không khí đối thoại dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm và xây dựng. Hội đồng nhân dân huyện yêu cầu Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo các ngành cần đề cao ý thức trách nhiệm tổ chức thực hiện tốt các lời hứa trước các vị đại biểu Hội đồng nhân dân và bà con cử tri trong huyện.
Thưa các đồng chí và quý vị đại biểu,
Chương trình Kỳ họp được bố trí hợp lý, có sự điều chỉnh kịp thời, dành thời gian tập trung thảo luận về những vấn đề quan trọng và còn có ý kiến khác nhau và sau cùng thì đã thống nhất ban hành được tất cả các nghị quyết như chương trình kỳ họp đã đưa ra.
Thực hiện thắng lợi các nghị quyết tại kỳ họp này có ý nghĩa rất quan trọng góp phần vào kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ huyện và Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016- 2020 để tạo tiền đề vững chắt cho huyện nhà đạt chuẩn NTM vào năm 2020. Do vậy, Chủ tọa kỳ họp đề nghị sau Kỳ họp này yêu cầu Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân huyện, Ủy ban nhân dân huyện và các cơ quan theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình khẩn trương triển khai ngay các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân vừa thông qua và phải quyết tâm chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện để Nghị quyết nhanh chóng đi vào cuộc sống đáp ứng lòng mong đợi Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện. Đề nghị các vị đại biểu Hội đồng nhân dân huyện kịp thời báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp; chủ động hơn nữa trong hoạt động giám sát, tiếp công dân, tiếp xúc cử tri để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để phản ánh, kiến nghị kịp thời với các cơ quan chức năng và giám sát đôn đốc việc giải quyết nhằm đem lại quyền lợi, lợi ích chính đáng cho Nhân dân.
Thưa các đồng chí và quý vị đại biểu!
Thay mặt Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, tôi trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy đã lãnh đạo sâu sát huyện nhà, quan tâm lãnh đạo, tạo điều kiện cho Hội đồng nhân dân huyện hoạt động tốt trong thời gian qua; cảm ơn các vị đại biểu đã dành thời gian tham dự Kỳ họp và có nhiều ý kiến góp ý tích cực cho Kỳ họp; xin ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị công phu, nghiêm túc, tinh thần làm việc tận tụy, trách nhiệm của các Ban Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện và các cơ quan phối hợp trong quá trình chuẩn bị tổ chức Kỳ họp; cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ngành, các cấp, Đài Truyền thanh, Website Vĩnh Thuận; lãnh đạo, cán bộ, công chức, nhân viên Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện đã phục vụ góp phần tổ chức tốt Kỳ họp; cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ, đóng góp ý kiến quý báu của cử tri và nhân dân trong huyện đã góp phần vào thành công của Kỳ họp.
Nhân dịp năm mới Canh Tý 2020 sắp đến, xin kính chúc các đồng chí, quý đại biểu cùng toàn thể đồng bào, cán bộ, chiến sĩ trong huyện luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công. Năm mới, thắng lợi mới. Tôi xin tuyên bố bế mạc Kỳ họp thứ 12 Hội đồng nhân dân huyện Khoá X.
Xin trân trọng cảm ơn !./.
 

BBT