Kỳ họp HĐND

HĐND huyện Vĩnh Thuận khai mạc Kỳ họp thứ mười

(10:36 | 29/08/2019)

Thực hiện Nghị quyết số 160/2018/NQ-HĐND ngày 24 tháng 7 năm 2018 của Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang về quy định thời hạn phê chuẩn quyết toán ngân sách cấp xã, cấp huyện,…Sáng ngày 29/8/2019, Hội đồng nhân dân huyện Khoá X nhiệm kỳ 2016 - 2021 khai mạc Kỳ họp thứ mười (kỳ họp bất thường), để xem xét, phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2018.

Tham dự kỳ họp có ông Mai Hoàng Khởi- Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Thoàn- Phó Bí thư Thường trực HU- Chủ tịch HĐND huyện; ông Huỳnh Xuân Luật- Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng 22/29 vị đại biểu HĐND huyện và các vị Ủy viên UBND huyện. Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn Thoàn (ảnh) - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đã nhấn mạnh tầm quan trọng của kỳ họp lần thứ mười HĐND huyện và đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện cần tập trung nghiên cứu, thảo luận thật kỹ lưỡng để đưa ra quyết định về phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2018 một cách dân chủ, đúng pháp luật.

Ky hop thu 10.jpg

Ông Nguyễn Văn Thoàn- Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc Kỳ họp

Kết quả có 100% đại biểu HĐND có mặt biểu quyết thông qua Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2018.

Đồng thời, Hội đồng nhân dân huyện giao Ủy ban nhân dân huyện triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện; giao Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân và đại biểu Hội đồng nhân dân huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn giám sát chặt chẽ việc thực hiện Nghị quyết này của HĐND./.

VL