Kỳ họp HĐND

Đại biểu quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Tân Thuận

(14:35 | 30/11/2018)

Ngày 29/11/2018, đồng chí Nguyễn Thị Kim Bé - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang tiếp xúc cử tri xã Tân Thuận, huyện Vĩnh Thuận sau Kỳ họp thứ 6, ĐBQH khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.

hình 1.JPG

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Bé (bìa phải) - Phó Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang và đồng chí Mai Hoàng Khởi (bìa trái)

Bí thư Huyện ủy huyện Vĩnh Thuận tặng quà cho gia đình chính sách xã Tân Thuận

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Thị Kim Bé thông tin đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV. Theo đó, tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV, Quốc hội thông qua 9 luật gồm: Luật Chăn nuôi; Luật Trồng trọt; Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước; Luật Cảnh sát biển Việt Nam; Luật Công an nhân dân; Luật Đặc xá; Luật Phòng, chống tham nhũng; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học; ... Ngoài ra, Quốc hội biểu quyết thông qua các nghị quyết như: Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2019, nghị quyết về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2019, nghị quyết về phân bổ ngân sách Trung ương năm 2019, nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Tân Thuận kiến nghị Quốc hội sớm ban hành Luật Phòng, chống tham nhũng; đầu tư đồng bộ hệ thống giao thông nói chung và giao thông nông thôn có chất lượng; đơn giản các thủ tục liên quan giải quyết chế độ, chính sách cho người có công; xử lý nghiêm các đơn vị kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật giả, kém chất lượng, kiến nghị Quốc hội ban hành chủ trương để các ngành chức năng phối hợp địa phương thực hiện đầu tư, xây dựng đồng bộ hệ thống đường giao thông, nhất là các tuyến tỉnh lộ, có chất lượng, tránh trường hợp làm trước sửa sau. Phản ánh việc chăn nuôi heo gây ô nhiễm môi trường của một số hộ dân trong xã, ảnh hưởng sức khỏe người dân xung quanh. Cử tri cũng kiến nghị nâng cao mức hỗ trợ cho người cao tuổi, hạ độ tuổi được hưởng chế độ dành cho người cao tuổi từ 80 tuổi xuống 75 tuổi.

Kết thúc buổi tiếp xúc, Nguyễn Thị Kim Bé ghi nhận những ý kiến phản ánh và kiến nghị của cử tri tại buổi họp. Đối với những ý kiến liên quan Trung ương, tổng hợp trình Quốc hội tại kỳ họp gần nhất. Riêng những kiến nghị của cử tri liên quan đến các sở, ngành và địa phương về chế độ, chính sách cho người có công, đồng chí Nguyễn Thị Kim Bé yêu cầu các sở, ngành và địa phương trả lời cử tri tại buổi tiếp xúc.

Dịp này, Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Kiên Giang tặng 3 xuất quà cho 3 hộ gia đình chính sách và 10 phần quà cho học sinh nghèo trên địa bàn xã.

Tin và ảnh: Diễm Trang