Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Tiêu chí nông thôn mới

Xem với cỡ chữAA

Nhìn lại sự phát triển ổn định của huyện nông thôn

(09:04 | 09/02/2019)

Năm 2018 là năm bản lề trong thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, trong đó có Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ lần thứ XI của Huyện Vĩnh Thuận.Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân và sự quan tâm hổ trợ của Tỉnh,Trung ương đã góp phần rất lớn vào sự tăng trưởng ổn định của huyện nhà.

Về hệ thống chính trị luôn được các cấp ủy quan tâm chăm lo xây dựng củng cố, sắp xếp hoàn thành và đi vào hoạt động ổn định các cơ quan cấp huyện như: giải thể phòng dân tộc, y tế giao chức năng về Văn phòng UBND huyên; Cùng với tỉnh thành lập mới Trung tâm y tế tuyến huyện trên cơ sở giải thể các đơn vị y tế,dân số cấp huyện; Hoàn thành việc bố trí các chức danh Trưởng ban Tuyên giáo đồng thời là Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; Trưởng ban dân vận đồng thời là Chủ tịch UBMTTQ huyện; Bố trí thêm một đơn vị cấp xã Bí thư đồng thời là Chủ tịch UBND; hoàn thành việc sắp xếp các chức danh không chuyên trách cấp xã, ấp, khu phố …


Về kinh tế-xã hội đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu kinh tế, nhất là cơ cấu lại ngành Nông nghiệp theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả; nông nghiệp sạch, hửu cơ, quy hoạch lại diên tích nuôi thủy sản theo hướng xen canh, đa canh; đẩy mạnh đầu tư kết cấu hạ tầng theo quy mô nông thôn mới. Ngoài ra huyện đã quan tâm thực hiện tốt an sinh xã hội, phát triển văn hóa, các tuyến đương nội ô thị trấn được đặt tên đường và vệ sinh sạch, đẹp khang trang; đồng thời thường xuyên chủ động tiếp, giải quyết những bức xúc trong nhân dân; tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo điều kiện tốt nhất trong giải quyết thủ tục, hồ sơ cho tổ chức và công dân. Không ngừng quan tâm xây dựng nông thôn mới, năm 2018 tỉnh đã khảo sát công nhận xã Vĩnh Bình Bắc, Xã Vĩnh Thuận đạt 19 tiêu chí.


Còn nhiều phần việc đổi thay hơn thế nửa trên quê hương nông thôn anh hùng, người dân rất phấn khởi và tự hào khi được cống hiến và thụ hưởng cuộc sống ấm no. Xuân Kỷ Hợi trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận đường ấp, đường xã đi lại thuận lợi, thu nhập của người dân khấm khá, hộ nghèo, cận nghèo được cấp ủy, chính quyền vận động tặng quà tết đã làm cho mọi nơi từ thành thị đến nông thôn đều có Tết đầm ấm yêu thương. Chúng tôi có dịp khảo sát chợ Hoa, cấy kiểng và chợ Nổi của huyện Vĩnh Thuận được bày bán đầy đủ các loại hoa Mai, hoa Cúc, Vạn Thọ… đua sắc vàng, có nơi bán thêm cây Đào, cây Quất làm cho sắc xuân rực rở. Ở các hộ gia đình nông thôn đều có bánh, mức hoa kiểng ngày tết đến. Vậy là trọn ven niềm vui .


Chào năm mới 2019 đón nhận thành quả đạt được đã tạo động lực mới cho cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong toàn huyện vững bước trên chặng đường phát triển.Trong sâu thẳm ước mong đó, vừa là mục tiêu vừa là động lực của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở hướng tới là đoàn kết, xây dựng củng cố tổ chức, tiếp tục nâng cao thu nhập, đời sống nhân dân, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Huỳnh Tấn Phi