Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Tiêu chí nông thôn mới

Xã Bình Minh đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

(06:26 | 16/07/2018)

Qua gần 6 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Bình Minh đã đạt 19/19 tiêu chí nôn thôn mới. Ngày 13/7/2018 Đảng Ủy, UBND xã, cùng đông đảo nhân dân xã Bình Minh tổ chức lễ đón nhận công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang công nhận xã Bình Minh, huyện Vĩnh Thuận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2018. Đến dự có ông Trịnh Nam Trung, phó Giám đốc sở Xây dựng tỉnh Kiên Giang, ông Nguyễn Quốc Nam, phó Bí thư Huyện ủy, ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận, Trưởng Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện.

20180713_123351.jpg

Ông ông Huỳnh Thanh Bình, (thứ ba bên trái qua) Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận,
Trưởng Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới
huyện trao bằng khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp tích cục trong xây dựng NTM của xã Bình Minh

Xác định nông thôn mới là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới của Trung ương là mang tính chất toàn diện, lâu dài phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội hợp lòng dân. Đến nay công tác giảm nghèo thực hiện có hiệu quả tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,58% năm 2017. Kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư xây dựng, nhất là giao thông nông thôn theo phương châm” nhà nước và nhân dân cùng làm” xây dựng được 26,144 Km đường giao thông nông thôn, 10 cây cầu bê tông với tổng số tiền 18 tỷ 994 triệu đồng, nhựa hóa và bê tông 100% các tuyến đường xã liền ấp. Cơ sở vật chất văn hóa đạt chuẩn có 3/3 trụ sở ấp được đầu tư, có 2 trường đạt chuẩn quốc gia, có 1 câu lạc bộ đờn ca tài tử, 1 câu lạc bộ bóng chuyền hơi, 1 điểm bưu chính viễn thông. Tỷ lệ hộ tham gia BHYT đạt 85,36%, công tác đền ơn đáp nghĩa, các chính sách an sinh xã hội thường xuyên được quan tâm chỉ đạo thực hiện đến nay triển khai xây dựng 82 căn nhà Đại đoàn kết với tổng số vốn 2 tỷ 252 triệu đồng, không còn nhà siêu vẹo, dột nát. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định so với trước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận, Trưởng ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Vĩnh Thuận đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Minh đã phấn đấu trong phong trào xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua. Đồng thời, ông đề nghị thời gian tới cần quyết tâm nhiều hơn nữa, tiếp tục tập trung mọi nguồn lực và cùng nhau đoàn kết xây dựng, hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí xã nông thôn mới và trở thành một xã điển hình trong phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội của huyện nhà; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Huyện ủy về xây dựng huyện Vĩnh Thuận đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2020.

Dịp này UBND tỉnh đã tặng bàng khen cho 1 tập thể và 8 cá nhân, UBND huyện tặng giấy khen cho 1 tập thể và 12 cá nhân, UBND xã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 28 cá nhân có nhiều đóng góp tích cục trong xây dựng NTM của xã Bình Minh

Tin và ảnh Dương Tuấn