Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Hoạt động HĐND

Xem với cỡ chữAA

Đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri giữa năm 2020

(08:43 | 05/08/2020)

Trong 2 ngày 3 và 4/8/2020, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị huyện Vĩnh Thuận gồm đ/c Lê Trung Hồ, TUV, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thuận; đ/c Nguyễn Văn Thoàn-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, bà Mai Thị Kiêm Quyến, Huyện ủy viên, phó Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, đại diện HĐND huyện và UBND huyện có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Vĩnh Thuận, Bình Minh, Vĩnh Phong và Phong Đông sau kỳ họp giữa năm 2020.

Cử tri Phan Hoàng Nam ấp kênh 14, xã Vĩnh Thuận kiến nghị kéo đường điện từ 4.000-8.000 kênh Thủy Lợi

hệ thống kéo điện qua sông không an toàn

 

Tại mỗi xã bà Mai Thị Kiêm Quyến, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo kết quả nội dung kỳ họp thường lệ giữa năm 2020, HĐND tỉnh khóa IX. Qua nghe báo cáo nhìn chung bà con cử tri đều đồng tình phấn khởi.
Cũng tại buổi tiếp xúc các cử tri có nhiều ý kiến, kiến nghị đến đại biểu như: kéo đường điện về các vùng lõm vì hiện nay người dân kéo điện chia hơi không an toàn; xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường xảy ra ở các tuyến sông nhất là tại khu vực chợ nổi vì người mua bán hàng hóa tập trung đông đúc bỏ rác bừa bãi dưới sông gây ô nhiễm. Xử lý triệt để thanh thiếu niên nghiện ma tuý và các tệ nạn xã hội. Sớm sửa lại những đoạn lộ sạc lỡ, xuống cấp gây khó khăn cho phương tiện lưu thông, làm những đoạn đường còn lộ đất để tạo điều kiện cho bà con đi lại được dễ dàng; nên có biện pháp xử lý các hộ lấn chiếm hành lang lộ giới trên tuyến quốc lộ 63. Việc ghép trường, lớp cần sớm thực hiện để phụ huynh yên tâm trong vấn đề học tập của con em mình. Riêng tại xã Phong Đông cử tri cũng kiến nghị về việc phí bến đò giữa Bạc Liêu-Kiên Giang cần thống nhất chung giá giữa 2 tỉnh, lò hỏa táng tại chùa Chắc Băng cũ cần di dời chỗ xa dân cư vì hiện nay gần trường mẫu giáo khi thiêu bốc mùi hôi ảnh hưởng đến học sinh và người dân xung quanh…
Các ý kiến thuộc thẩm quyền được đại diện các ngành chuyên môn, lãnh đạo UBND huyện, đại diện đại biểu HĐND tỉnh đã giải trình thỏa đáng với cử tri, đồng thời tổng hợp những kiến nghị của cử tri sẽ phản ánh đến kỳ họp HĐND tỉnh tới đây. Đồng thời, lãnh đạo cũng mong muốn bà con cử tri chia sẻ những khó khăn chung của huyện vì nguồn kinh phí cũng có hạn.
 

Tin và ảnh: Diễm Trang