Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Tin vắn

Xem với cỡ chữAA

Vĩnh Thuận học sinh trở lại học sao kỳ nghĩ phòng chống dịch bệnh Covid-19

(13:54 | 28/04/2020)

Sáng ngày 27/4/2020 theo báo cáo của Phòng giáo dục và đào tạo huyện Vĩnh Thuận có 1.003 học sinh lớp 9 và 2.119 học sinh THPT và Giáo dục thường xuyên trở lại học sau kỳ nghỉ phòng, chống Covid-19. Theo đó số lượng học sinh lớp 9 và THPT trên địa bàn huyện đã đi học trở lại khá đầy đủ với khối lớp 9 đạt 93,9% và khối THPT và GDTX đạt 96,7%, và công tác phòng chống chống dịch cũng được đảm bảo thực hiện nghiêm túc.

Thực hiện theo kết luận Số 372 của Chủ tịch UBND Tỉnh tại Hội nghị trực tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Tỉnh Kiên Giang và chỉ đạo Số 826 của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Kiên Giang về việc cho học sinh trở lại học từ ngày 27/4/2020. Để đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại học các điểm trường trên địa bàn huyện phải tiến hành tiêu độc, khử trùng bằng hóa chất, vệ sinh bàn ghế và các thiết bị cần thiết trong phòng học và chuẩn bị các điều kiện cẩn thiết khác theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Đặc biệt là học sinh vào trường phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt khi vào trường và rữa tay bằng dung dịch sát khuẩn khi vào lớp học.
Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Vĩnh Thuận cho biết trong buổi học đầu tiên sáng ngày 27/4 toàn huyện Vĩnh Thuận có 65 học sinh khối lớp 9; 60 học sinh khối THPT và 12 học sinh Giáo dục thường xuyên vắng chua đến lớp học. Những trường hợp này Ban giám hiệu nhà trường cho biết sẽ liên hệ với phụ huynh học sinh vận động các em đến lớp để kịp tiến độ cũng như đảm bảo chương trình học của các em.
 

Tin: Dương Tuấn