Tin vắn

Vĩnh Thuận thiêu hủy heo bị dịch tả Châu Phi

(10:38 | 03/06/2019)

Theo thông tin từ Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Vĩnh Thuận tại hộ gia đình ông Đặng Ngọc Chót, ấp Ruộng Sạ 2, xã Phong Đông có nuôi 11 con heo, trong đó gồm heo nái và heo thịt.

Vào ngày 28/5/2019 gia đình phát hiện heo có biểu hiện bệnh, báo cáo đến ngành chuyên môn. Qua theo dõi có biểu hiện bỏ ăn, sốt cao lên xuống khó thở, xuất huyết da toàn thân, ngành chuyên môn tiến hành phun xịt theo dõi đến ngày 31/5/2019 heo chết.
Tuy nhiên, do heo thuộc địa bàn có dịch trong phạm vi có bán kính 3km, có triệu chứng dịch tả heo Châu Phi nên Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện tham mưu cho Phòng NN và PTNT huyện, Thường trực UBND huyện ra quyết định tiến hành áp dụng thiêu hủy theo quy định. Tính đến nay tổng số heo bệnh trên địa bàn xã Phong Đông đã tiêu hủy 20 con.
Để chủ động phòng chống dịch tả heo Châu Phi các xã còn lại cũng đang thực hiện vệ sinh tiêu độc khử trùng chuồng trại đối với các nông hộ có chăn nuôi, góp phần hạn chế dịch bệnh xảy ra, giảm thất thoát và thiệt hại cho người chăn nuôi.

Tin: Diễm Trang