Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Tin vắn

Xem với cỡ chữAA

Triển khai thực hiện "Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam" năm 2019

(10:37 | 03/06/2019)

Ngày 31/5, UBND huyện Vĩnh Thuận ban hành Kế hoạch số 75/KH-UBND về việc thực hiện "Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam" năm 2019 trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận.  

Theo đó, "Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam" năm nay có chủ đề “Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc của người cao tuổi”. Để thực hiện hiệu quả Tháng hành động, UBND huyện chỉ đạo tăng cường hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về Luật Người cao tuổi và các chính sách liên quan đến người cao tuổi, các hoạt động của "Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam"...

Bên cạnh đó, xây dựng, phát triển Quỹ "Chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi", nhân rộng mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau, tiếp tục thực hiện "Chương trình mắt sáng cho người cao tuổi"; Tổ chức, gặp mặt biểu dương người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở nhân Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam 6/6; rà soát, nắm bắt tình hình người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi cô đơn, không nơi nương tựa, người cao tuổi thuộc diện chính sách để có cơ sở vận động nguồn lực tổ chức thăm hỏi, động viên, kịp thời.

Cùng với đó, phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phù hợp với người cao tuổi tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người cao tuổi từ cơ sở.
 

Chúc Thẩm

Tệp đính kèm
Tệp đính kèm ; 75-KH-UBND.signed.pdf