Tin vắn

Tình hình dịch tả heo Châu Phi tỉnh Kiên Giang đến ngày 30 tháng 5 năm 2019

(11:14 | 31/05/2019)

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Kiên Giang từ ngày 22 thang 5 đến ngày 30 tháng 5 năm 2019 toàn tỉnh kiên Giang xảy ra 18 ổ dịch bệnh dịch tả heo Châu Phi tại 11 ấp, khu phố thuộc 04 xã, 3 thị trấn, 01 phường của 4 huyện và 01 thành phố. Cụ thể: Xã Tân Hiệp B, Thạnh Đông A, Tân HIệp A và thị trấn Tân Hiệp của huyện Tân Hiệp; xã Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận; thị trấn Hòn Đất, huyện Hòn Đất; thị trấn Giồng Giềng, huyện Giồng Giềng; phường An Hòa, thành phố Rạch Giá; tổng đàn 1.138 con (mắc bệnh 140 con, trong đó 24 con bị chết) xử lý tiêu hủy 311 con, tổng trọng lượng 21.684kg.
Trong ngày 30 tháng 5 năm 2019, phát hiện 1 trường hợp có heo mắc bệnh của hộ dân ở Tổ 3, ấp Vĩnh Thành B, xã Hòa Hiệp, huyện Châu Thành. Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã lấy mẫu gửi Chi cục Thú y vùng 7 xét nghiệm, đang chờ kết quả.
Theo nhận định của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, có khả năng lây lan cho đàn heo của các xã lân cận. Các Trạm Chăn nuôi và Thú y cần tập trung lực lượng kiểm tra, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh và hướng dẫn cho các hộ chăn nuôi thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.
(có báo chi tiết kèm theo)

Tệp đính kèm
Tệp đính kèm ; Bao cao tinh hinh benh Dich ta heo Chau Phi tren dia ban tinh Kien Giang ngay 30.5.pdf