Tin vắn

Chỉ đạo đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

(15:16 | 28/01/2019)

Ngày 28 tháng 01 năm 2019, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Huỳnh Xuân Luật vừa có Công văn chỉ đạo tăng cường các biện pháp đảm bảo đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Theo đó, Công văn đề nghị Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ: Tổ chức quán triệt thực hiện nghiêm túc Công văn số 67/UBND-VHXH, ngày 17/01/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019; Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 28/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; Chỉ thị số 21-CT/TW, ngày 21/12/2012 của Ban Bí thư (khóa XI) về đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Chỉ thị số 41-CT/TW, ngày 05/02/2015 của Ban Bí thư (khóa XI) về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội; Chỉ thị số 30/CT-TTg, ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội xuân 2019.

Tăng cường theo dõi, quản lý sát diễn biến thị trường, giá cả, đảm bảo cung - cầu hàng hóa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân; tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; chủ động thực hiện tốt công tác y tế dự phòng, khám chữa bệnh, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhân dân trên địa bàn huyện.
Chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát và hướng dẫn tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao,… phục vụ nhân dân vui xuân đón Tết theo quy định tại Nghị định số 110/2018/NĐ-CP, ngày 29/8/2018 của Chính phủ, Thông tư số 15/2015/TT-BVHTTDL, ngày 22/12/2015 của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch quy định về tổ chức lễ hội và các văn bản hướng dẫn khác có liên quan. Phối hợp tổ chức tốt đêm liên hoan văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019 tại Công viên 1/5 thị trấn Vĩnh Thuận và chương trình văn nghệ phục vụ nhân dân tại xã Vĩnh Bình Bắc.
Chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường lãnh đạo bảo đảm giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tăng cường, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống tệ nạn xã hội, phòng chống cháy nổ, các hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo nổ, xử lý các trường hợp xây dựng vi phạm hành lang an toàn giao thông, lộ giới, thủy giới và các trường hợp mua bán không đúng nơi quy định... Bố trí các phương tiện giao thông, cũng như đảm bảo an toàn giao thông phục vụ nhu cầu vận chuyển, đi lại thân thiện, an toàn cho nhân dân, đảm bảo không tăng giá cước. Tăng cường bảo đảm an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin của cơ quan, đơn vị mình theo tinh thần Công văn số 4327/BTTTT-CATTT, ngày 21/12/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông. Bố trí lực lượng trực đảm bảo cơ quan trong những ngày Tết theo đúng tinh thần (Thông báo số 79/TB-UBND ngày 22/01/2019).
Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách an sinh xã hội; tổ chức tốt việc thăm hỏi, tặng quà cho đối tượng chính sách, người già, neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số..., để mọi người được vui xuân đón Tết; vận động, khuyến khích các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cùng tham gia hỗ trợ cho người nghèo đón Tết được đầy đủ, vui tươi; đẩy mạnh công tác kiểm tra và thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn lao động và phòng chống tệ nạn xã hội.
Thực hiện nghiêm việc không sử dụng ngân sách tổ chức đi thăm, chúc tết, tặng quà; không sử dụng phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết,... Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm Quy định số 08-QĐ/TW, ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương đối với người đứng đầu các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị và kỷ luật, kỷ cương hành chính.
Sau kỳ nghỉ tết, đề nghị các phòng, ban ngành huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn huyện nghiêm túc khẩn trương tập trung vào làm việc, tạo không khí thi đua sôi nổi trong lao động, học tập, công tác, cũng như đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện.

Lý Đa

Tệp đính kèm ; 15-UBND-VP.signed.pdf