Tin vắn

Hội Cựu chiến binh tổng kết công tác Hội năm 2018

(16:12 | 21/12/2018)

Chiều ngày 20/12/2018, Hội Cựu chiến binh huyện Vĩnh Thuận tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đến dự có ông Bùi Hữu Tấn, UVBCH Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh; ông Nguyễn Quốc Nam, Phó Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thuận.

Năm 2018, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) từ huyện đến cơ sở luôn phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ nhân dân, từ đó cán bộ, hội viên và nhân dân tin tưởng vào Hội tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động. Phối hợp với các cơ quan, đoàn thể thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, ốm đau, từ trần và hội CCB khó khăn trong huyện trên 2.470 suất quà tổng trị giá gần 01 tỷ đồng; Vận động quỹ cất nhà “Nghĩa tình đồng đội” được hơn 73 triệu đồng, qua đó hỗ trợ cho hội viên cất mới 4 căn nhà, mỗi căn 15 triệu đồng. Các cấp Hội đã xây dựng mới và đăng ký 25 mô hình ‘Dân vận khéo”, qua khảo sát được công nhận 19 mô hình cấp huyện như: mô hình hỗ trợ đồng đội lúc quan đời; tổ góp vốn, thắp sáng đèn đường nông thôn; mô hình 3 giảm; mô hình gây quỹ giúp hội viên khó khăn, bệnh tật; hỗ trợ BHYT cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Hội cơ sở còn thường xuyên quan tâm củng cố tổ tiết kiệm và vay vốn, đến nay quản lý hơn 69 tỷ đồng thực hiện ở 69 tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn huyện, có 3.335 hộ vay. Vận động hội viên tham gia tổ góp vốn giúp nhau làm kinh tế gia đình ở 50 chi hội với tổng số tiền hơn 1 tỷ 400 triệu đồng, giúp được 1.390 hội viên góp vốn. Các cấp hội tham gia cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, trọng tâm là thực tốt 15 phần việc của hộ gia đình CCB trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Phương hướng nhiệm vụ năm 2019, Hội CCB huyện nâng cao tinh thần tự lực, tự cường giúp nhau giảm nghèo nhanh và bền vững, vươn lên làm giàu hợp pháp; phát huy vai trò giáo dục thế hệ trẻ. Xây dựng Hội trong sạch vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; các cấp Hội trong huyện thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức và hiệu quả hoạt động nhằm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho hội viên CCB.
Dịp này, huyện có 15 đồng chí được Trung ương Hội tặng kỷ niệm chương cựu chiến binh Việt Nam có thành tích trong xây dựng và hoạt động Hội CCB; Hội Cựu chiến binh huyện trao tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội năm 2018.

Tin: Thanh Hằng