Nội dung khác

Tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng và công tác kiểm tra, giám sát năm 2019

(14:44 | 17/02/2020)

Huyện ủy Vĩnh Thuận tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng và công tác kiểm tra, giám sát năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Thoàn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

20200214_162354 (1).jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Thoàn, Phó bí thư Huyện ủy Vĩnh Thuận (thứ bảy bên trái qua) trao giấy khen cho cá nhân theo dõi,

chỉ đạo xã, thị trấn, ấp, khu phố hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Trong năm 2019, Ban tổ chức huyện ủy Vĩnh Thuận triển khai quán triệt và cụ thể các văn bản chỉ thị, nghị quyết, quy định, hướng dẫn,.. của cấp trên nghiêm túc, chặt chẽ; tham mưu nhận xét, đánh giá cán bộ; rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý; đào tạo, bồi dưỡng, thực hiện chính sách cán bộ cơ bản kịp thời; tham mưu, đề xuất sắp xếp, bố trí, điều động, bổ nhiệm, luân chuyển, phân công cán bộ đảm bảo quy trình, quy định cấp trên; thực hiện chính sách cán bộ kịp thời, đúng chức năng, nhiệm vụ được giao. Tổ chức cơ sở đảng tiếp tục được củng cố, kiện toàn, nâng lên chất lượng hoạt động, nhất là sinh hoạt chuyên đề có nhiều chuyển biến. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ được thực hiện thường xuyên, hoàn thành việc rà soát về chính trị đối với cán bộ thuộc diện quy hoạch cấp ủy khóa mới.
Công tác kiểm tra giám sát được các cấp ủy đảng triển khai thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình. Các cấp ủy đã triển khai 18 cuộc kiểm tra đối với 22 tổ chức và 13 đảng viên. Các cấp ủy đã tiến hành kiểm tra chấp hành đối với 242 đảng viên. Quan tâm chỉ đạo phân công cấp ủy viên, trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể cấp huyện tiếp tục, thường xuyên theo dõi địa bàn, sinh hoạt chi bộ ấp, khu phố kịp thời phát hiện tổ chức đảng và đảng viên có biểu hiện sai sót, mất đoàn kết để nhắc nhở, nâng cao tinh thần trách nhiệm và ngăn ngừa vi phạm. Qua kiểm tra, giám sát đã góp phần củng cố công tác xây dựng Đảng, ngăn ngừa vi phạm của tổ chức đảng và đảng viên.
Nhiệm vụ trong thời gian tới, Ban tổ chức Huyện ủy tiếp tục tham mưu triển khai công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XI của đảng bộ tỉnh và đại hội XIII của đảng, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nghị quyết hội nghị TW 4, 6, 7, 8 khóa XII về công tác tổ chức xây dựng Đảng. Các cấp ủy đảng quan tâm chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra giám sát, kịp thời đề xuất kiến nghị với Ban thường vụ Huyện ủy chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai và thực hiện góp phần thực hiện tốt công tác xây dựng đảng và nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ.
Dịp này, Huyện ủy Vĩnh Thuận khen thưởng cho 7 tổ chức cơ sở đảng, 3 tập thể lãnh đạo quản lý có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019; 20 cá nhân theo dõi, chỉ đạo xã, thị trấn, ấp, khu phố hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019, và 15 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Tin và ảnh: Diễm Trang