Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Nội dung khác

Xem với cỡ chữAA

Không tổ chức hội trại tòng quân, hạn chế số người tham gia Lễ giao, nhận quân năm 2020

(08:18 | 10/02/2020)

Mới đây, Huyện ủy Vĩnh Thuận vừa có văn bản chỉ đạo về việc không tổ chức hội trại tòng quân, hạn chế số người tham gia Lễ giao, nhận quân năm 2020. Công văn nêu cụ thể: 

Giao Ban Tổ chức lễ giao, nhận quân huyện bố trí cho mỗi xã, thị trấn một căn liều để tân binh, thân nhân tân binh nghỉ ngơi trong thời gian xã, thị trấn đưa quân đến Ban Chỉ huy Quân sự huyện để giao cho đơn vị nhận quân. Mỗi tân binh chỉ được bố trí 2 người thân vào trụ sở Ban Chỉ huy Quân sự huyện để tiễn con em lên đường nhập ngũ. Mỗi căn liều phải phân công 01 thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự; 03-05 đoàn viên, hội viên của các đoàn thể, thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã, thị trấn trực để tham gia sinh hoạt cùng các tân binh; đồng thời, quản lý chặt chẽ tân binh, tuyên truyền, động viên tân binh hăng hái lên đường nhập ngũ. Các cán bộ, đoàn viên, hội viên và thân nhân tân binh trực tiếp trực và sinh hoạt tại các liều đều phải có thẻ đeo do Ban Tổ chức lễ giao nhận quân cấp.
Không tổ chức hội trại tòng quân và các hoạt động vui chơi, giải trí, văn nghệ, thể thao, chấm trại đẹp,… cần bố trí các hoạt động phù hợp, tổ chức khép kín tại hội trường nhằm mục đích tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, truyền thống lực lượng vũ trang địa phương, quyền và nghĩa vụ công dân nhập ngũ, sinh hoạt các bài hát cách mạng; trong đó, quan tâm đặc biệt đến công tác động viên tư tưởng, tâm trạng để tân binh có tinh thần lạc quan lên đường nhập ngũ.
Ngoài những quán ăn đã có sẵn, nghiêm cấm việc phát sinh các liều, quán che tạm để buôn bán không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và sẽ dẫn đến việc người dân tập trung đông người trong thời gian diễn ra các hoạt động chuẩn bị và tổ chức Lễ giao, nhận quân.
Trên đây là 3 trong số 6 nội dung chỉ đạo chủ yếu của Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thuận Lê Trung Hồ tại Công văn số 697-CV/HU về không tổ chức các hoạt động hội trại tòng quân, hạn chế số lượng người tham gia Lễ giao, nhận quân năm 2020.
(đính kèm công văn)
 

Lý Đa

Tệp đính kèm
Tệp đính kèm ; CVs697-khong to chuc cac hoat dong Hoi trai tong quan.signed.pdf