Nội dung khác

Đảng ủy thị trấn Vĩnh Thuận tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi 2019

(11:27 | 18/05/2019)

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5. Đảng ủy thị trấn Vĩnh Thuận vừa tổ chức Hội thi bí thư chi bộ giỏi năm 2019.

20190516_144828(1).jpg

Tiết mục tự giới thiệu về chi bộ trường Mẫu giáo thị trấn Vĩnh Thuận tại hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2019

Tham dự Hội thi có 8 đồng chí là Bí thư, phó Bí thư chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng ủy thị trấn Vĩnh Thuận. Mỗi thí sinh phải trải qua 3 vòng thi gồm: Tự giới thiệu về bản thân, chi bộ đang sinh hoạt; thi trắc nghiệm và thi ứng xử. Nội dung các phần thi tập trung vào những vấn đề liên quan Điều lệ Đảng, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ, các tình huống và cách giải quyết những vấn đề nảy sinh trong quá trình lãnh đạo của Bí thư, phó Bí thư; trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đang viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp; Quy chế bầu cử trong Đảng; công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng; Hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Nghị quyết số 01, ngày 16-7-2015 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Vĩnh Thuận khóa XI; Nghị quyết Đảng bộ thị trấn,...
Hội thi lần này là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về công tác xây dựng Đảng và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn cho các đồng chí Bí thư, phó Bí thư chi bộ. Đồng thời đây còn là dịp cho các Bí thư, phó Bí thư chi bộ được trao đổi kinh nghiệm, giao lưu, học tập về lý luận và thực tiễn công tác xây dựng Đảng, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc.
Kết quả hội thi, giải nhất Bí thư chi bộ trường Mẫu giáo thị trấn; giải nhì Bí thư chi bộ Khu phố Vĩnh Đông 2; giải ba Bí thư chi bộ trường Trung học cơ sở thị trấn.

Tin và ảnh: Lê HIệp