Nội dung khác

Hội thi kỹ năng, nghiệp vụ Bí thư chi bộ giỏi xã Vĩnh Bình Bắc năm 2019

(09:32 | 13/05/2019)

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019). Ngày 10/5/2019, Đảng ủy xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận tổ chức Hội thi kỹ năng, nghiệp vụ Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã Vĩnh Bình Bắc năm 2019, có 15 bí thư của 20 chi bộ trực thuộc Đảng bộ tham gia.

20190510_082411.jpg

Thí sinh Nguyễn Văn Thuỷ, Bí thư chi bộ Trạm y tế xã Vĩnh Bình Bắc, đang thể hiện phần thi của mình

Hội thi gồm 03 phần. Phần thứ nhất thí sinh tự giới thiệu về tổ chức cá nhân, chi bộ đang sinh hoạt, lồng ghép kể mẫu chuyện về Bác; phần thứ 2 thí sinh phải trả lời câu hỏi do Ban Tổ chức Hội thi xây dựng dạng câu hỏi trắc nghiệm và ở phần thi cuối cùng là phần xử lý tình huống thí sinh bốc thăm câu hỏi có sẳn và câu hỏi phụ do ban giám khảo đặt ra.
Hội thi cũng nhằm giúp cấp ủy đánh giá sát, đúng năng lực lãnh đạo, điều hành của bí thư chi bộ, tổ chức đảng và đội ngũ cấp ủy viên; nhằm phát hiện những nhân tố mới để đưa vào quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; là dịp để tuyên truyền, phổ biến các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng Đảng, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Nhìn chung, Hội thi được chỉ đạo chặt chẽ, chuẩn bị kỹ nội dung; tổ chức, triển khai thực hiện nghiêm túc, đem lại hiệu quả thiết thực, có sức lôi cuốn, đạt mục đích, yêu cầu kế hoạch đề ra. Kết quả bảo đảm chính xác, công bằng, dân chủ, khách quan, tạo được phong trào thi đua trong toàn Đảng bộ xã, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt là nâng cao chất lượng xây dựng Đảng và nhiệm vụ xây dựng xã nông thôn mới phát triển bền vững.
Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội ấp Đồng Tranh, giải nhì trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 3.

Tin và ảnh: Diễm Trang