Nội dung khác

Đảng ủy xã Vĩnh Phong tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2019

(08:59 | 02/04/2019)

Nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng bộ xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra đó là nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên; nâng lên chất lượng sinh hoạt chi bộ; gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đảng ủy xã Vĩnh Phong phối hợp với Ban Tổ chức Huyện ủy vừa tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2019. Đến dự Hội thi có đồng chí Trần Hoàng Khanh, phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Mai Hoàng Khởi, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thuận, cùng các đồng chí lãnh đạo các ban đảng.

hinh.hoi thi cb.jpg

Tiết mục dự thi tự giới thiệu về bản thân, chi bộ đang sinh hoạt của đơn vị Trường tiểu học Vĩnh Phong 4

tại Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2019

Tham dự Hội thi có 16 đồng chí là Bí thư, phó Bí thư chi bộ đại diện cho 20 chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng ủy xã Vĩnh Phong. Mỗi thí sinh phải trải qua 3 vòng thi gồm: Tự giới thiệu về bản thân, chi bộ đang sinh hoạt; thi trắc nghiệm và thi ứng xử. Nội dung tập trung xung quanh vào các Quy định của Bộ Chính trị, của Ban Bí thư, Ban Chấp hanh Trung ương về những Điều đảng viên không được làm; Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đang viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp; Quy chế bầu cử trong Đảng; Một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên; Quy định về thi hành Điều lệ Đảng; công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng; Hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Vĩnh Thuận khóa XI; Nghị quyết Đảng bộ xã Vĩnh Phong khóa XII, nhiệm kỳ 2015-2020.

Trong 3 phần thi, đa số các thi sinh đều thể hiện được nhận thức, trình độ và kinh nghiệm của mình trong công tác Đảng và nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, nhất là phần thi xử lý tình huống các thi sinh đều trả lời đúng với câu hỏi chính và câu hỏi phụ của Ban giám khảo đặt ra, qua đó có thể đánh giá được thực tiễn của các đồng chí bí thư, phó bí thư bộ trong thời gian qua.

Thông qua hội thi giúp cấp ủy đánh giá sát, đúng năng lực lãnh đạo, điều hành của Bí thư chi bộ, tổ chức đảng và đội ngũ cấp ủy viên; nhằm phát hiện những nhân tố mới đưa vào quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; là dịp để tuyên truyền, phổ biến các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng Đảng, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Kết quả hội thi, thí sinh Nguyễn Thị Thùy Linh, đơn vị trường Tiểu học Vĩnh Phong 1 đoạt giải nhất; Nguyễn Văn Mới, ấp Cạnh Đền 2 đoạt giải nhì; hai thí sinh Võ Văn Chim, đơn vị trường THCS Vĩnh Phong 2 và Trịnh Tài Hương, ấp Cạnh Đền 3 đoạt giải ba và ba thí sinh Nguyễn Thị Lý, đơn vị trường Mẫu Giáo xã Vĩnh Phong; Trần Thanh Phong đơn vị Trường tiểu học Vĩnh Phong 3; Nguyễn Văn Một, ấp Thị Mỹ đoạt giải khuyến khích.

Tin và ảnh: Lê Hiệp