Sinh hoạt Đảng

Đảng ủy xã Vĩnh Bình Nam tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2019

(14:49 | 22/05/2019)

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019). Ngày 21/5, Đảng ủy xã Vĩnh Bình Nam, huyện Vĩnh Thuận tổ chức Hội thi kỹ năng, nghiệp vụ Bí thư chi bộ năm 2019, có 10 bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ tham gia.

VBN hoi thi-04.JPG

Đồng chí Võ thanh Xuân, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm BDCT (bìa trái) trao giải cho thí sinh

Hội thi gồm 03 phần, phần thứ nhất thí sinh tự giới thiệu về tổ chức cá nhân, chi bộ đang sinh hoạt; tiếp theo trả lời câu hỏi do Ban Tổ chức Hội thi xây dựng dạng trắc nghiệm và ở phần thi cuối cùng là xử lý tình huống thí sinh bốc thăm câu hỏi có sẳn và câu hỏi phụ do ban giám khảo đặt ra. Nội dung các phần thi liên quan Điều lệ Đảng, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ, các tình huống và cách giải quyết những vấn đề nảy sinh trong quá trình lãnh đạo của Bí thư, phó Bí thư; trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đang viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp; Quy chế bầu cử trong Đảng; công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng; vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ,….

Hội thi cũng nhằm giúp cấp ủy đánh giá sát, đúng năng lực lãnh đạo, điều hành của bí thư chi bộ, tổ chức đảng và đội ngũ cấp ủy viên; nhằm phát hiện những nhân tố mới để đưa vào quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; là dịp để tuyên truyền, phổ biến các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng. Đồng thời đây còn là dịp cho các Bí thư, phó Bí thư chi bộ được trao đổi kinh nghiệm, giao lưu, học tập về lý luận và thực tiễn công tác xây dựng Đảng, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc.

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức trao giải nhất cho chi bộ ấp Bời Lời A, giải nhì chi bộ Trường THCS Vĩnh Bình Nam 1, giải ba chi bộ Trung tâm Y tế Vĩnh Bình Nam.

Tin và ảnh: Dương Tuấn