Học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tọa đàm Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ đề “ Lý tưởng cách mạng của Thanh niên thời đại mới theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”

(06:54 | 26/03/2019)

Nhằm đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên, thanh niên; xây dựng hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới; tạo phong trào thi đua sôi nổi thực hiện chủ đề năm Thanh niên tình nguyện, chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019); lập thành tích chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024.

DSC_0061.JPG

Đồng chí: Trần Song Hồng, Bí thư Huyện đoàn (bìa trái) và đồng chí Võ Thuý An, phó Bí thư Huyện đoàn (bìa phải)

trao giấy tuyên dương cho 09 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2018

Ngày 25/3/2019 Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức tọa đàm Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ đề “ Lý tưởng cách mạng của Thanh niên thời đại mới theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” nâng cao chất lượng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề 2019, tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Tại buổi tọa đàm các bạn đoàn viên được nghe lãnh đạo Huyện đoàn giới thiệu và ôn lại giá trị tư tưởng, chính trị, văn hóa trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; qua đó tiếp tục nâng cao nhận thức và khẳng định giá trị trường tồn của Di chúc. Tuyên truyền về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, tư tưởng đạo đức của người, kết hợp với tuyên truyền về việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị đến các cấp bộ Đoàn và việc thực hiện chuyên đề 2019, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên đối với tuổi trẻ trong toàn huyện. Bên cạnh đó còn tuyên truyền về những thành tựu vẻ vang của cách mạng Việt Nam qua 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại buổi toạ đàm còn nghe báo cáo điển hình nhân rộng các tập thể, cá nhân có kinh nghiệm, cách làm hay của các địa phương, đơn vị trong thực hiện Di chúc và học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức buổi lễ kết nạp đoàn viên mới cho 50 thanh niên ưu tú của Đoàn trường THPT Vĩnh Thuận.

Dịp này Ban Thường vụ Huyện đoàn tuyên dương 09 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2018.

Tin và ảnh: Dương Tuấn