Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xem với cỡ chữAA

Đảng viên Đảng bộ xã Vĩnh Phong góp tiền cất nhà cho đảng viên gặp khó khăn về nhà ở

(15:35 | 12/02/2019)

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đảng ủy xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận đã cụ thể hóa bằng chương trình hành động, vận động đảng viên trong toàn Đảng bộ với tinh thần tương thân, tương ái nghĩa tình đồng chí, đồng nghiệp tự đóng góp tiền gây quỹ để hỗ trợ cất nhà cho đảng viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, được đảng viên đồng tình hưởng ứng cao, tạo thêm một ý chí đoàn kết, thống nhất trong đảng. Đây là một mô hình có tính lan tỏa, ý nghĩa thiết thực, giúp đỡ nhau cùng vươn lên trong cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Đặng Văn Nguyện, phó Bí thư thường trực Đảng ủy Chủ tịch HĐND xã Vĩnh Phong cho biết. Hiện nay, toàn đảng bộ xã Vĩnh Phong có tổng số 340 đảng viên, sinh hoạt tại 20 chi bộ cơ sở trực thuộc. Sau khi khảo sát thực tế về tình hình đảng viên khó khăn về nhà ở, kết quả toàn Đảng bộ còn 7 đảng viên. Nhằm kịp thời hỗ trợ cho đảng viên có nhà ở ổn định an tâm hơn trong công tác. Đảng ủy xã Vĩnh Phong đã tổ chức lấy ý kiến đảng viên trong toàn đảng bộ và được đồng tình thống nhất cao, từ đó mô hình đảng viên tự đóng góp tiền hỗ trợ cất nhà cho đảng viên gặp khó khăn về nhà ở được hình thành vào năm 2016, mặc dù lương của đảng viên ở cơ sở, của các chi bộ ấp còn thấp nhưng mỗi đảng viên đều có chung quan điểm thống nhất, mỗi tháng tự đóng góp 10.000 đồng để gây quỹ, tính đến cuối năm 2018 có tổng số quỹ là 53.600.000đ. Đảng ủy xã cùng chi bộ trường xét hỗ trợ cất 1 căn nhà cho đảng viên Phan Bội Thương, là một đảng viên, hiện đang làm việc và sinh hoạt tại chi bộ trường tiểu học Vĩnh Phong 3, hơn 21 năm công tác bản thân không ngừng nổ lực, phấn đấu được phân công nhiệm vụ gì đều hoàn thành, luôn thực hiện tốt lời dạy của Bác, đảng viên phải đi trước, thực hiện tốt sự nghiệp trồng người, phấn đấu cùng tập thể chi bộ, Ban giám hiệu, thầy cô giáo của nhà trường giữ vững chi bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, lương của giáo viên còn thấp, chuyện không mai lại đến với anh, năm 2017 Thương bị tai nạn giao thông phải điều trị tốn kém nhiều tiền, gia đình khó khăn lại khó khăn thêm. Trước tình hình thực tế đó anh được hỗ trợ 25.000.000 đồng từ nguồn quỹ đóng góp của đảng viên hàng tháng cộng quỹ mái ấm công đoàn của huyện hỗ trợ 40.000.000 đồng để giúp gia đình cất căn nhà để ở. Có được căn nhà, bản thân gia đình Phan Bội Thương rất vui mừng phần khởi, ghi nhận những quan tâm, chia sẻ của từng đảng viên giúp cho bản thân có thêm lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, động lực vững chắc để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của người đảng viên, người thầy giáo trong thời kỳ đổi mới. Căn nhà hoàn thành đưa vào sử dụng nhân dịp tết Nguyên đán Kỹ Hợi 2019.


Đồng chí Đặng Văn Nguyện, phó Bí thư thường trực Đảng ủy Chủ tịch HĐND xã Vĩnh Phong cho biết, thời gian tới Đảng ủy sẽ tiếp tục lấy ý kiến trong toàn đảng viên của Đảng bộ để nâng số tiền đóng góp hàng tháng của đảng viên để có nhiều thêm nguồn quỹ hỗ trợ kịp thời nhà ở cho đảng viên gặp khó khăn về nhà ở, với quyết tâm tất cả đảng viên đều có nhà ở ổn định.


Mặc dù đây là mô hình bước đầu thực hiện, nhưng tính lan tỏa, ý nghĩa và hiệu quả rất cao, thể hiện tình đoàn kết, nhất trí của từng đảng viên trong đảng học theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực cùng giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bài và ảnh: Lê Hiệp