Các ban Đảng

Hội LHPN Tổ chức truyền thông bảo vệ môi trường

(08:24 | 14/05/2019)

Hội LHPN phối họp Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện tổ chức truyền thông phân loại rác thải nhựa, rác thải rắn, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình trên địa bàn huyện năm 2019 tại xã Phong Đông, có trên 90 đại biểu tham dự gồm Chủ tịch, phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn; chi hội trưởng và hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã Phong Đông.

Hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường đang là chủ đề nóng và được người dân quan tâm; để phát huy vai trò, trách nhiệm của từng cấp Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác bảo vệ tài nguyên môi trường. Ban Thường vụ Hội LHPN huyện xây dựng kế hoạch thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” năm 2019 - 2020 trên địa bàn huyện với mục đích ngăn ngừa, hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm, suy thoái môi trường do sản phẩm từ nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy gây ra. Sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học.
Tại buổi truyền thông báo cáo viên chia sẽ một số yêu cầu bảo vệ môi trường đối với hộ gia đình như: phân loại, thu gom và chuyển rác thải sinh hoạt đến đúng nơi quy định; xử lý và xả nước thải sinh hoạt; hông được phát tán khí thải, gây tiếng ồn, độ rung và tác động khác vượt quá quy chuẩn kỹ thuật môi trường, chi trả cho dịch vụ thu gom, xử lý chất thải theo quy định. Tham gia hoạt động bảo vệ môi trường công cộng và tại khu dân cư và chăn nuôi gia súc, gia cầm phải đảm bảo vệ sinh, an toàn. Không đổ rác thải bừa bãi ở ven đường, ao hồ, bờ sông, kênh, rạch, … làm mất mỹ quan và gây ra nhiều tác hại cho môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Qua tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường của cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, làm cho môi trường sạch hơn, thay đổi hành vi, phong tục tập quán lạc hậu, ảnh hưởng xấu đến môi trường nông thôn, nâng cao ý thức sử dụng hợp lý và tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường. Đồng thời tăng cường tái sử dụng chất thải hữu cơ, tạo nguồn phân bón sạch cho cây trồng, giảm chi phí trong sản xuất nông nghiệp.
Kết thúc buổi truyền thông Hội LHPN huyện trao 10 lò đốt rác cho đại diện hộ gia đình hội viên phụ nữ thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn xã Phong Đông.

Kim Thoa