Khối vận, Mặt trận và các Đoàn thể

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã Vĩnh Phong khóa VIII, nhiệm kỳ 2019-2024

(15:18 | 27/03/2019)

Sáng ngày 27-3-2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ khóa VIII, nhiệm kỳ 2019-2024. Đồng chí Tạ Văn Sung, Huyện ủy viên, phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đến dự và chỉ đạo Đại hội, cùng 98 đại biểu tham dự.

h.jpg

Quang cảnh Đại hội Mặt trận Tổ quốc xã Vĩnh Phong (Vĩnh Thuận) khóa VIII, nhiệm kỳ 2019-2024

Nhiệm kỳ qua, UBMTTQ xã Vĩnh Phong luôn đoàn kết, nổ lực phấn đấu, giữ vững truyền thống cách mạng, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, đưa chất lượng huy động của Mặt trật và các tổ chức thành viên ngày càng được nâng lên, vận động nhân dân thành lập mới được 01 hợp tác xã, 29 tổ hợp tác, 12 câu lạc bộ; xây dựng 52 mô hình “Dân vận khéo”, trong đó có nhiều mô hình đem lại hiệu quả thiết thực và nhân rộng; thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, quỹ “vì người nghèo” qua đó cất 65 căn nhà đại đoàn kết cho người nghèo số tiền 1 tỷ 430 triệu đồng; vận động nhân dân xây dựng được 366 lò đốt và 426 hố rác, làm cột cờ đúng quy cách đạt 98%, tham gia tích cự các phong trào thi đua yêu nước, tập trung lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình góp phần giảm hộ nghèo từ 313 hộ đầu nhiệm kỳ đến nay xuống còn 93 hộ, cận nghèo xuống còn 172 hộ.

Đại hội cũng chỉ ra được mặt hạn chế để khắc phục và thống nhất biểu quyết phấn đấu trong nhiệm kỳ 2019-2024 đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ mặt trận đạt từ 95%; trong đoàn viên, hội viên và nhân dân đạt từ 7% trở lên; vận động quần chúng vào các tổ chức thích hợp; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và giữ vững xã đạt chuẩn văn hóa, nông thôn mới; có 90% hộ gia đình đăng ký và hàng năm có từ 95% trở lên đạt chuẩn văn hóa; 80% tổ NDTQ, hộ gia đình đảm bảo trật tự an toàn giao thông; hàng năm cất mới từ 04 căn nhà đại đoàn kết; Mặt trận tổ quốc xã đạt loại tốt, trên 80% khu dân cư được đánh giá từ loại khá trở lên,...

Với tinh thần trách nhiệm cao Đại hội đã hiệp thương bầu ra được Uỷ viên UBMTTQ xã Vĩnh Phong khóa VIII, nhiệm kỳ 2019-2024 là 35 vị và bầu 13 đại biểu chính thức đi dự Đại hội MTTQ cấp trên.

Tin và ảnh: Lê Hiệp