Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Khối vận, Mặt trận và các Đoàn thể

Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Tân Thuận

(04:39 | 21/01/2019)

Ngày 16/1/2019, UBMTTQVN xã Tân Thuận, huyện Vĩnh Thuận tổ chức Đại hội đại biểu MTTQVN xã Tân Thuận khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự đại hội có đồng chí Mai Hoàng Khởi, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thuận

IMG_20190116_141324.jpg

Các đại biểu tham gia Ủy ban MTTQ xã Tân Thuận khóa V nhiệm kỳ 2019 – 2024 ra mắt

Nhiệm kỳ 2013-2018, hoạt động MTTQ, có nhiều chuyển biến tích cực, qua đó tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động do MTTQ triển khai ngày càng chặt chẽ và đạt hiệu quả thiết thực như: Cuộc vận đông “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “toàn dân đoàn kết xây dựng nôn thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần đáng kể trong việc thực hiện các chương trình kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Điển hình trong nhiệm kỳ qua, đã xây dựng được 43 căn nhà đại đoàn kết cho người nghèo trị giá 1 tỷ 407 triệu đồng, vận động, hỗ trợ giúp hộ nghèo như tặng quà, trợ cấp học bổng, tập, viết, vận động trợ cấp thường xuyên các đối tượng đặc biệt khó khăn được 2.459 suất quà trị giá 1 tỷ 468 triệu đồng; vận động quỹ vì người nghèo được trên 373 triệu đồng; xây dựng 6 tuyến lộ, 5 cây cầu nông thôn tổng trị giá hơn 16 tỷ đồng; thành lập các mô hình bảo vệ môi trường, hàng rào cây xanh; năm không, 3 sạch, thắp sáng đường quê, ...ngoài ra còn quan tâm triển khai phong trào “đoàn kết sáng tạo”, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân ứng dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, nhằm nâng cao chất lượng, giá trị trong sản xuất, sản phẩn, hàng hoá.

Nhiệm kỳ 2019-2024, MTTQVN xã tiếp tục tuyên truyền, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Mật trận, nâng cao chất lượng các cuộc vận động do UBTWMTTQVN phát động; phấn đấu 100% khu dân cư thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, và hàng năm có từ 95% trở lên hộ đạt chuẩn văn hóa, 80% tổ NDTQ; 80% hộ gia đình đảm bảo trật tự an toàn giao thông; thực hiện cuộc vận động quỹ vì người nghèo và chương trình an sinh xã hội đạt chỉ tiêu trên gia.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã hiệp thương cử 31 đại biểu tham gia Ủy ban MTTQ xã Tân Thuận khóa V nhiệm kỳ 2019 – 2024, cử 15 đồng chí dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện. Bà Phạm Thị Mộng Trinh, tiếp tục được các đại biểu tín nhiệm bầu làm Chủ tịch UBMTTQ xã khóa V nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Dịp này, UBND xã khen thưởng cho 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2013-2018.

Tin và ảnh: Diễm Trang