Khối vận, Mặt trận và các Đoàn thể

Năm 2019 phấn đấu cất 90 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

(16:07 | 18/12/2018)

Ngày 18/12/2018, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Vĩnh Thuận tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Thoàn, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự.

Năm 2018, UBMTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Thuận không ngừng nổ lực phấn đấu, phối hợp với các tổ chức thanh viên tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, phát huy tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức tự lực tự cường, hăng hái thi đua lao động sản xuất, tương thân tương ái giúp đỡ nhau cùng vươn lên trong cuộc sống, nhất là thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Kết quả xây dựng được 12 mô hình điểm của huyện và 28 mô hình các xã, thị trấn. Ban vận động Quỹ vì người nghèo của huyện đã vận động đóng góp quỹ vì người nghèo và công tác an sinh xã hội được hơn 5,3 tỷ đồng, đã xem xét xây dựng 65 căn nhà, sửa chữa 3 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở; hỗ trợ cất 141 căn nhà theo Quyết định 33 của Thủ tướng chính phủ tạo điều kiện cho hộ nghèo có nhà ở ổn. Đồng thời, UBMTTQ còn phối hợp với các thành viên vận động các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm từ thiện được hơn 5.820 suất quà, 3.000 cuốn tập, 100 cây viết, 15 suất học bổng, 9.570 kg gạo, 17.080 kg rau, củ, quả và các hiện vật khác với số tiền gần 1,1 tỷ đồng hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo, học sinh nghèo vượt khó và bếp ăn từ thiện tại bệnh viện đa khoa huyện.
Vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; đã giám sát việc duy trì nâng cao chất lượng tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 đối với Ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã Tân Thuận; lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới 2 xã Vĩnh Thuận và Vĩnh Bình Bắc, kết quả có trên 95% hộ dân đều hài lòng. Tính đến nay, huyện Vĩnh Thuận đã có 4/7 xã được công nhân xã đạt chuẩn nông thôn mới, xã Phong Đông đạt 16 tiêu chí, xã Vĩnh Thuận và Vĩnh Bình Bắc đạt 19 tiêu chí, chờ tình thẩm định đạt xã nông thôn mới.
Năm 2019, UBMTTQ huyện Vĩnh Thuận tiếp tục phấn đấu nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”; phấn đấu trong năm cất được 90 căn nhà đại đoàn kết, mỗi căn trị giá 2,5 triệu đồng; phối hợp thực hiện tốt các cuộc tiếp xúc cử tri, vận động các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm từ thiện đóng góp tiền, vận chất hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, xây dựng cầu lộ nông thôn góp phần cùng Đảng bộ huyện thực hiện huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2020.

Tin và ảnh: Lê Hiệp