Khối vận, Mặt trận và các Đoàn thể

Xã Tân Thuận: Hội nghị tổng kết Ban công tác mặt trận ấp Kinh 1A

(07:44 | 31/10/2018)

Sáng ngày 30/10/2018, tại trụ sở ấp Kinh 1A, xã Tân Thuận tổ chức hội nghị tổng kết Ban công tác Mặt trận ấp Kinh 1A nhiệm kỳ 2013-2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự có ông Nguyễn Bạch Đằng, Chủ tịch MTTQVN huyện Vĩnh Thuận. Đây là hội nghị điểm cuả Mặt Trận Tổ quốc huyện nhằm rút kinh nghiệm cho công tác mặt trận ở các xã, thị trấn còn lại thực hiện nhiệm vụ tốt hơn.

Những năm qua, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đời sống các tầng lớp nhân dân trên địa bàn ấp từng bước nâng lên. Người dân mạnh dạn đầu tư, kinh doanh, mua bán và phát triển sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt và đăng ký tham gia các mô hình liên kết sản xuất, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, trồng trọt, từ đó bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Trên địa bàn ấp Kinh 1A có diện tích tự nhiên 651ha, có 9 tổ nhân dân tự quản, có 346 hộ với 1.464 nhân khẩu. Chi bộ có 16 đảng viên; chi hội nông dân, phụ nữ, cựu chiến binh, Tổ an ninh trật tự ấp có 357 thành viên. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng việt Nam” do các cấp phát động, Ban lãnh đạo ấp kinh 1A triển khai đến từng hộ gia đình trên địa bàn ấp tham gia hưởng ứng. Trong nhiệm kỳ, đã xây dựng được 2 tổ hợp tác và hợp tác xã nông nghiệp; ký hết hợp đồng bao tiêu sản phẩm lúa chất lượng cao được 61 ha, giúp nông dân tăng thêm thu nhập. Xây dựng được 4.000km đường và 2 cây cầu giao thông nông thôn theo phương châm “nhà nước và nhân dân cùng làm” trị giá hàng trăm triệu đồng. Vận động nhân dân thực hiện danh hiệu đạt chuẩn gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 95,5%, ấp giữ vững văn hóa nhiều năm liền. Vận động nhân dân thực hiện 15 phần việc trong XDNTM như làm hàng rào cây xanh, cột cờ đúng quy cách, xây dựng mô hình hố rác gia đình… được đông đảo nhân dân trong ấp nhiệt tình tham gia, từ đó từng bước xây dựng cảnh quan môi trường xóm, ấp sạch - đẹp.

Bên cạnh đó, Ban công tác mặt trận ấp Kinh 1A còn vận động “Quỹ vì người nghèo”, thực hiện công tác an sinh xã hội, cất nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở, thăm tặng quà gia đình có công với cách mạng, hỗ trợ các chính sách cho người nghèo…với tổng trị giá 430 triệu đồng. Từ việc làm trên, đến nay tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo trong ấp giảm xuống đáng kể.

Nhiệm kỳ 2019-2024, Ban công tác Mặt trận ấp Kinh 1A tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, Pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Đảng, Hội đồng nhân dân, Chương trình, Kế hoạch của UBND, UBMTTQ xã nhằm tạo đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân. Vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Thực hiện tốt công tác xã hội hóa chăm lo, giúp đỡ hộ nghèo, hộ chính sách khó khăn, hàng năm hỗ trợ từ 2 hộ nghèo thoát nghèo bền vững… góp phần giữ vững xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Tin và ảnh: Thanh Hằng