Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Xây dựng chính quyền

Xem với cỡ chữAA

Huyện Vĩnh Thuận làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông về kiểm tra tình hình triển khai, sử dụng phần mềm Một cửa điện tử cấp xã

(13:33 | 24/07/2020)

Chiều ngày 23 tháng 7 năm 2020, Ông Nguyễn Xuân Kiệm, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang cùng các thành viên trong đoàn làm việc với huyện Vĩnh Thuận về kiểm tra tình hình triển khai, sử dụng phần mềm Một cửa điện tử cấp xã; làm việc với đoàn có Ông Huỳnh Ngọc Nguyên, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo, công chức Văn phòng HĐND-UBND và UBND các xã, thị trấn.

Huyện Vĩnh Thuận với mục tiêu hướng tới là một nền hành chính điện tử, vì vậy việc triển khai mô hình Một cửa điện tử cấp xã trong giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân là rất cần thiết. Từ tháng 9/2019 các xã, thị trấn trong huyện đã được Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Viễn thông Kiên Giang triển khai, tập huấn sử dụng phần mềm Một cửa điện tử cấp xã. Kết quả bước đầu có nhiều chuyển biến trong quá trình xử lý giải quyết thủ tục hành chính trên phần mềm Một cửa điện tử, giúp cán bộ thực hiện thống kê, xử lý và tổng hợp nhanh chóng, kịp thời, chính xác trên từng lĩnh vực; lãnh đạo có thể theo dõi quá trình xử lý hồ sơ của cán bộ, công chức tham gia giải quyết thủ tục hành chính, đồng thời có thể tra cứu hồ sơ qua mạng internet.
Để phần mềm Một cửa điện tử cấp xã được vận hành thông suốt và đạt hiệu quả trong thời gian tới cần đổi mới trong cách thức, quy trình giải quyết các thủ tục hành chính thực hiện theo Nghị định số 61/2018/NĐ-CP, ngày 23 tháng 4 năm 2018 của Chính phủ. Phát biểu tại hội nghị Ông Nguyễn Xuân Kiệm, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trao đổi về kết quả thực hiện phần mềm Một cửa điện tử cấp xã trong 6 tháng đầu năm 2020 của huyện cũng như giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Đồng thời, đề nghị Viễn thông Kiên Giang phối hợp với UBND huyện bố trí tập huấn, hướng dẫn cách thao tác sử dụng phần mềm cho các xã, thị trấn; nâng cấp phần mềm để hệ thống được chạy thông suốt, cài đặt phần mềm đối với máy vi tính được trang bị mới.
Phát biểu tại hội nghị Ông Huỳnh Ngọc Nguyên, Phó Chủ tịch UBND huyện cám ơn lãnh đạo sở Thông tin và Truyền thông đã hỗ trợ cho huyện trong thời gian qua, đồng thời đề nghị lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đầu tư trang thiết bị, hướng dẫn về việc sử dụng các tính năng của hệ thống vận hành áp dụng phần mềm Một cửa điện tử cấp xã trong thời gian tới đạt hiệu quả.

Ngọc Huệ