Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Xây dựng chính quyền

Xem với cỡ chữAA

Huyện Vĩnh Thuận: Bước vào nhiệm kỳ mới với nhiều niềm tin và hy vọng

(09:21 | 11/07/2020)

Để thực hiện nghĩa cử cao đẹp và biết ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đã hy sinh và không tiết máu xương góp phần vào giải phóng dân tộc - thống nhất đất nước. Trước thềm “đền ơn đáp nghĩa, uống ước nhớ nguồn”. Đảng bộ huyện Vĩnh Thuận đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ XII và đã thành công tốt đẹp.

Theo đó, nhiệm kỳ XI toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đã tập trung quyết liệt ra sức tổ chức thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết Đại hội đã đề ra. Trong đó, có 24/27 chỉ tiêu đạt và vượt góp phần đưa nền kinh tế huyện nhà phát triển đi lên, đáng chú ý nhất là thực hiện tốt đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng sản xuất sạch, an toàn, thân thiện với môi trường, chủ lực nhất là sản xuất tôm - cua - cá, lúa - màu. Đời sống nhân dân ngày càng phát triển nâng cao, hộ nghèo giảm còn 3,06%, kết nối giao thông từ huyện về xã và giao thông nông thôn đi lại thuận tiện dễ dàng; giáo dục tiếp tục nâng lên chất lượng, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân luôn được quan tâm; thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo và được nhân dân đồng tình hưởng ứng, đến nay, toàn huyện có 7/7 xã đạt chuẩn nông thôn mới, huyện đạt 9/9 tiêu chí nông thôn mới, thị trấn Vĩnh Thuận đạt 34/52 tiêu chí đô thị loại 4. Hệ thống chính trị được củng cố và tăng cường đáp ứng nhu cầu cho việc lãnh đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ được Đảng bộ và nhân dân giao cho. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Huyện ủy 40 đồng chí và Ban Thường vụ  Huyện ủy 11 đồng chí.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Giám đốc Sở NN-PTNT (đứng thứ 7 từ trái qua, hàng đầu) chụp ảnh cùng các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện Vĩnh Thuận, nhiệm kỳ 2020-2025

Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ qua vẫn còn những hạn chế: Sản lượng lúa không đạt kế hoạch, thu ngân sách đạt không cao, nhận thức của người dân về  bảo vệ  môi trường sinh thái chưa tốt, hộ nghèo giảm nhưng chưa thật sự bền vững, một số cán bộ, công chức, viên chức, trong đó có người đứng đầu thực hiện chưa tốt nhiệm vụ, chưa thật sự nêu gương trong công việc được phân công.
Nhiệm kỳ mới đã bắt đầu trên quê hương vùng xa của tỉnh vừa tiếp nối thành tựu của nhiệm kỳ, vừa định hướng và tổ chức thực hiện đạt nhiều nhiệm vụ chủ yếu sau:
Thứ nhất, tập trung quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cho phù hợp với tái cơ cấu ngành nông nghiệp bảo đảm điều kiện cho các loại vật nuôi, cây trồng điển hình của huyện, nhất là tôm - cua - cá, tôm - lúa, lúa - màu; định hướng để người dân chuyển từ tư duy “sản xuất nông nghiệp” sang tư duy “kinh tế nông nghiệp”, có tầm nhìn theo sự phát triển của thị trường tiêu thụ, phát triển mạnh mẽ liên kết sản xuất trọng tâm là hợp tác xã, tổ hợp tác, trước mắt là liên kết ở các khâu trong sản xuất, tiêu thụ và đảm bảo môi trường sinh thái.
Thứ hai, quan tâm kết nối giao thông bao gồm giao thông đối ngoại, kết nối vùng U Minh Thượng - Cà Mau - Gò Quao; tranh thủ các nguồn vốn ngoài ngân sách và đầu tư công để xây dựng giao thông nông thôn đồng bộ tạo điều kiện để giao thương hàng hóa, đối ngoại nhân dân. Tập trung xây dựng các công trình trọng điểm của huyện để cũng cố vững chắc các tiêu chí nông thôn mới từ xã, huyện góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.
Thứ ba, tăng cường nâng cao nguồn nhân lực của lĩnh vực kinh tế, giáo dục đủ trình độ, uy tín để đưa sự nghiệp giáo dục lên tầm cao mới. Không ngừng giáo dục lòng yêu nước, cần cù trong lao động, nắm bắt kiến thức mới và tinh thần tiến bộ không ngừng, không bỏ ai lại phía sau làm cho vùng đất, con người huyện Vĩnh Thuận mãi mãi thuận hòa.
Thứ tư, tập trung quyết liệt cũng cố hệ thống chính trị, nhất là cán bộ chủ chốt huyện, xã, thị trấn ngày càng nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, không để hiện tượng tư duy nhiệm kỳ, tư duy phiếu bầu ảnh hưởng đến sự phát triển chung của huyện, nhất là đời sống, thu thập của cán bộ đảng viên và người dân.
Kiên quyết sàng lọc đưa những cán bộ (kể cả chủ chốt) không nói, không làm, thiếu tâm, tầm để góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng thật sự trong sạch vững mạnh. Đồng thời có chính sách đào tạo, bồi dưỡng những cán bộ trẻ, năng động để có nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu cho sự phát triển của huyện, đóng góp vào thành tựu chung của tỉnh.
Nhiệm vụ mới bắt đầu, tất cả đảng viên và nhân dân trong huyện Vĩnh Thuận kỳ vọng vào sự lãnh đạo của tập thể nhận sự mới, chắc chắn có nhiều đều tốt đẹp hơn so với những gì chúng ta đã để lại phía sau và mở rộng cửa cho tương lai tươi sáng.
     

 

Huỳnh Tấn Phi, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện