Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Xây dựng chính quyền

Xem với cỡ chữAA

Ra mắt mô hình điểm “Nhóm Phụ nữ khởi sự kinh doanh” năm 2020 tại xã Vĩnh Bình Nam

(10:35 | 06/07/2020)

 Hội LHPN huyện Vĩnh Thuận phối hợp Hội LHPN xã Vĩnh Bình Nam ra mắt mô hình “Nhóm Phụ nữ khởi sự kinh doanh”. Thực hiện hoạt của Tỉnh hội và Tổ triển khai Đề án 939 huyện Vĩnh Thuận về thực hiện “Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” năm 2020.

Mô hình thành lập có 30 thành viên tham gia với nhiều nghề khác nhau như: mua bán, kinh doanh, thương mại, sản xuất, dịch vụ… Bước đầu tham gia “Nhóm Phụ nữ khởi sự kinh doanh”  hội viên được học tập các kiến thức về quản lý kinh doanh, chủ trương chính sách có liên quan đến việc kinh doanh và các hoạt động lồng ghép trong sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, khó khăn của hội viên sẽ được các cấp Hội kịp thời nắm bắt, tiếp thu và đề xuất với lãnh đạo cấp trên để có hướng giải quyết hỗ trợ kịp thời. 
Từ những buổi sinh hoạt tuyên truyền chủ trương, chính sách có liên quan đến việc kinh doanh, nhằm phát huy tốt nhất chức năng của mô hình điểm, vận động chị em thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước trong kinh doanh và mua bán.
Qua buổi ra mắt các chị cũng đã bàn bạc và tham gia góp vốn xoay vòng, mỗi chị đóng góp 200.000đ/ tháng và hỗ trợ cho 02 chị nhận, với hình thức chị em nào khó khăn cần vốn cho nhận trước. Các chị trong nhóm đều thống nhất cao và vui vẻ khi được tham gia “Nhóm Phụ nữ khởi sự kinh doanh” năm 2020 trên địa bàn xã.

 

Thắm Tươi - Hội LHPN Vĩnh Thuận