Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Xây dựng chính quyền

Đoàn Kiểm tra của Sở Tư pháp làm việc tại huyện Vĩnh Thuận

(15:15 | 22/05/2019)

Đoàn Kiểm tra công tác đăng ký, quản lý hộ tịch và chứng thực của Sở Tư pháp do ông Lâm Minh Công – Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đến kiểm tra và làm việc với ngành Tư pháp trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận.

Trong buổi làm việc, các đại biểu tham dự nghe các thành viên trong đoàn công tác báo cáo kết quả quá trình kiểm tra sổ sách, hồ sơ lưu trữ trong công tác đăng ký, quản lý hộ tịch và chứng thực, của Phòng Tư pháp và xã Vĩnh Bình Nam. Qua kiểm tra hồ sơ, từng thành viên trong đoàn được phân công đã chỉ ra một số thiếu sót trong việc lập hồ sơ, cách ghi cột mục trong sổ sách để công chức rút kinh nghiệm, bổ sung cho đầy đủ. Đồng thời các thành viên trong đoàn cũng chỉ ra hướng tháo gở các vướng mắc, khó khăn cho công chức Tư pháp ở 02 cấp thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn trong thời gian tới.


Phát biểu chỉ đạo ngành Tư pháp, ông Lâm Minh Công – Giám đốc Sở, Trưởng đoàn công tác đánh giá cao các kết quả mà Tư pháp trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh ở các hạn chế, thiếu sót đã được đoàn chỉ ra để công chức Tư pháp cấp huyện và cấp xã cần hoàn thiện đầy đủ. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc thì liên hệ kịp thời với cấp trên để được giải đáp, thực hiện đúng quy định một cách nhanh chóng, huyện thường xuyên đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính.

Tin và ảnh: Quý Dân