Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Xây dựng chính quyền

Xem với cỡ chữAA

CẦN SỰ TỰ GIÁC VÀO LÀM VIỆC SAU TẾT

(16:02 | 10/02/2019)

 Thời gian qua để chuẩn bị đón tết Kỷ Hợi 2019 Huyện ủy, HĐND-UBND, UBMTTQ và các ngành từ huyện đến cơ sở đã chuẩn bị các điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân vui xuân, đón tết lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, không để người dân nào không có tết. Những ngày cận tết không xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa nhất là nhu yếu phẩm cần thiết. Các chính sách an sinh xã hội, chính sách đối với người có công được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Hoạt động chúc tết thăm hỏi gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, động viên nhân dân đón tết, an vui của lãnh đạo huyện và cơ sở kịp thời, nhằm khuyến khích mọi tầng lớp nhân dân trong huyện có mùa xuân ấm áp, yêu thương.

 Kỳ nghỉ tết kéo dài 9 ngày đến hết mùng 6 tháng Giêng, sau đó mới là sự trở lại với công việc, lao động, học tập của toàn xã hội. Với tâm lý vui xuân kéo dài, vui chơi trọn tháng, nó đã tồn tại lâu nay với nhiều người; trong đó có cán bộ, công chức nên rất dễ trở thành rào cản, làm chậm lại tiến độ xử lý công việc của nhiều bộ phận, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc chung nhất là bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ở công sở. Đó là lý do năm nào Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND các cấp đã chỉ đạo rất quyết liệt bên cạnh việc vui tết, lo cho người dân có tết thì ngay sau nghỉ tết phải bắt tay vào việc của từng tổ chức, cá nhân được giao không được chậm trễ nhất là những việc tồn đọng trước tết, tạo thuận lợi trong giải quyết hồ sơ, cũng như công việc của nhân dân.

Có thể khẳng đinh, Xuân năm nay trong huyện Vĩnh Thuận mọi nhà đều có tết và đón tết đầm ấm, an vui. Năm 2019 tình hình kinh tế- xã hội và hệ thống chính trị tiếp tục ổn định, có xu hướng phát triển tích cực. Thời cơ, thuận lợi rất lớn tình hình thu hoạch tôm càng xanh của người dân trúng sản lượng, giá tăng lên, các loại cá đồng cũng được giá, cua biển giá 500 ngàn đồng/kg …cho thấy, ngay từ đầu năm có nhiều tín hiệu rất tốt, nhưng trong thực tiễn luôn tồn tại thử thách đan xen thì rất cần sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của các Cấp ủy, tổ chức Đảng và điều hành linh hoạt, năng động của Chính quyền, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, sơ suất sẽ dẫn đến hậu quả lớn cho sự phát triển của huyên nhà.

Như vây, yêu cầu về đổi mới điều hành và tập trung thực hiên tốt mọi nhiêm vụ sau tết của tất cả cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức là một tất yếu khách quan, phải được thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, đầy trách nhiệm từ các cấp. Cần vào việc với tinh thần: việc hôm nay chớ để ngày mai. Nhân dân là chổ dựa vững chắc của Đảng, mọi cán bộ, đảng viên phải là tấm gương sáng, nêu cao tinh thần trách nhiệm đặt lợi ích củaTtổ quốc lên trên hết, trước hết có như thế huyện Vĩnh Thuận mới xây dựng nông thôn mới đạt kết quả vững chắc./.

Huỳnh Tấn Phi