Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Nhặt của rơi trả lại

(15:51 | 10/04/2019)

 Vào khoản 14 giờ ngày 9-4-2019, Nguyễn Văn Luân, sinh năm 1989 khu phố Vĩnh Đông 1, thị trấn Vĩnh Thuận là giáo viên trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4, trên đoạn đường từ trường về nhà, đến đoạn đường gần cầu kênh 500 Trăm thuộc Khu phố Vĩnh Phước 2 thì phát hiện một người điều khiển xe mô tô chạy hướng ngược chiều đánh rơi cái bóp. Anh Luân dừng xe kêu người thanh niên lại nhưng người thanh niên đó không nghe.

20190409_150314.jpg 

Anh Nguyễn Văn Luân, (bìa trái) trao trả bóp nhặt được cho anh Phan Hoàng Vĩ, tại công an thị trấn Vĩnh Thuận

 

Sau đó anh đem cái bóp đến cơ quan công an thị trấn Vĩnh Thuận để trình báo. Qua kiểm tra thì phát hiện trong bóp có thông tin và số điện thoại của người đánh rơi, công an thị trấn gọi đó là anh Phan Hoàng Vĩ, sinh năm 1990, quê quán Khóm Đông Thịnh 7, Phường Mỹ Phước, Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang là nhân viên của tập đoàn Lộc Trời-An Giang.

Bên trong bóp có các giấy tờ cá nhân, thẻ ATM và số tiền 4,6 triệu đồng của anh Phan Hoàng Vĩ. Sau đó lực lượng công an và anh Luân trao lại tất cả các giấy tờ, tiền nhặt được từ cái bóp cho chủ nhân. Sau khi nhặt lại cái bóp, anh Vĩ rất cảm động trước hành động đẹp của một giáo viên mặc dù kinh tế gia đình không khá giả.


Công an thị trấn Vĩnh Thuận, đã đề nghị về trên khen thưởng xứng đáng trước hành động đẹp của giáo viên Nguyễn Văn Luân.
 

Tin và ảnh: Lê Hiệp